Mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch – Du lịch--

Dù đang ngắm bắc cực quang, hay ngâm mình trong làn nước biển xanh ngắt của Maldives, bạn luôn muốn lưu lại một tấm hình kỷ niệm. Sau này là một số mẹo để tạo ra các tấm hình đẹp khi du lịch.

Lưu ý cảnh nền

Một trong những yếu tố cần phải có cho một tấm hình selfie đẹp là cảnh nền phía đằng sau bạn. Ví dụ nếu bạn chụp ảnh tháp Eiffel, đừng chọn góc chụp khiến ngọn tháp trông giống mọc ra từ đầu bạn. Đặc biệt, hãy giữ cho góc máy thẳng, tránh đặt cảnh nền phía đằng sau đổ vẹo, nghiêng dốc.

Đứng xa vật thể là một gợi ý khi chụp ảnh với các tòa nhà, tòa tháp. Ảnh: Pio3/Shutterstock.

Đứng xa vật thể là một gợi ý khi chụp hình với các tòa nhà, tòa tháp. Ảnh: Pio3/Shutterstock.

Nếu đến 1 điểm du lịch thu hút đông khách du lịch, bạn khó tránh khỏi cảnh xung quanh có nhiều người. Hãy chắc chắn rằng bức hình của bạn không có bất kỳ cử chỉ lạ lùng nào như lè lưỡi hay một cánh tay.

Góc chụp ảnh  

Góc độ chụp là nhân tố quan trọng để thi hành được được một tấm hình đẹp. Ví dụ, để mà chụp toàn tháp Eiffel hay tháp nghiêng Pisa, bạn có thể để camera xuống thấp hơn so với khuôn mặt mình. 

Đảm bảo ánh sáng

Không có gì tốt hơn ánh sáng tự nhiên khi chụp hình. Dùng đèn flash cũng có thể khiến bức hình của bạn mất đi những điểm quan trọng. 

Ngoài ra đừng hướng thẳng khuôn mặt về phía nắng, vì bạn cũng có thể có thể bị nheo mắt. Bạn nên canh vị trí thích hợp để làm sáng khuôn mặt và tránh quay lưng lại phía sáng.

Lưu giữ khoảnh khắc bằng cách tạo dáng thật tự nhiên, thoải mái trong các bức hình. Ảnh: Marida/Shutterstock.

Lưu giữ khoảnh khắc bằng cách tạo dáng thật tự nhiên, thoải mái trong các bức hình. Ảnh: Marida/Shutterstock.

Giữ camera tĩnh  

Không có gì tệ hơn chụp một bức ảnh rung giật. Sẽ rất khó để giữ máy tĩnh và bấm nút chụp trên màn hình cùng lúc. Cố gắng dùng nút chụp bên ngoài máy hay bạn cũng đều có thể sử dụng gậy chụp ảnh selfie để có 1 bức ảnh hoàn hảo.

Đừng hiệu chỉnh quá độ

Nếu đã có tính sáng phù hợp, bạn sẽ chẳng cần phải hiệu chỉnh quá nhiều. Hãy nhớ rằng bạn đang đọng lại những khoảnh khắc khó quên trong chuyến đi, nên việc chỉnh sửa quá mức sẽ làm bức hình của bạn không thật. Nếu bạn cảm nhận thấy hình của bạn bị cháy sáng một chút, cũng có thể có thể chỉnh nó về tông màu trắng và đen, hoặc giảm vùng sáng.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không 4-5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa chủng loại và phong phú, chỉ dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận lực với khách hàng, kinh phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--