Mang đồ ăn cho thú bị bỏ đói – Du lịch--
Mang đồ ăn cho thú bị bỏ đói – Du lịch Hàng trăm con khỉ, bò và bồ câu được tình nguyện viên cho ăn, trong bối cảnh không có du khách đến đền thờ Pashupatinath. –

Đền thờ Pashupatinath ở thủ đô Kathmandu, Nepal, được gọi là ngôi đền Hindu thiêng liêng nhất, nơi sinh sống của hàng trăm khỉ, bò và chim bồ câu. Trước Covid-19, các con vật này được nuôi dưỡng bởi hàng nghìn tín đồ và du khách đến thăm.

Đàn bò tập trung trên con đường dẫn đến ngôi đền và bờ sông Bagmati, trong khi những con khỉ lang thang tự do quanh ngọn đồi cạnh đó. Bò là con vật linh thiêng và được tôn thờ bởi người Hindu, còn khỉ được nghĩ rằng hậu duệ của thần Hanuman (đầu khỉ mình người, nhân vật quan trọng trong sử thi nổi tiếng Ấn Độ Ramayana). 

Các tình nguyện viên đến ngôi đền 2 lần/ngày, vào sáng và tối để cho các con vật ăn. Ảnh: AP. 

Các tự nguyện viên đến ngôi đền 2 lần/ ngày, vào sáng và tối để cho các con vật ăn. Ảnh: AP. 

Từ khi Nepal ra lệnh phong tỏa từ 24/3 để ngăn chặn lây lan nCoV, mọi người bị cấm ra khỏi nhà, đền thờ phải đóng cửa. Việc không còn ai cho động vật ăn khiến chúng có nguy cơ chết đói, theo AP.   

Trước tình hình đó, các bảo vệ, nhân viên và tình nguyện viên đến ngôi đền để chăm sóc những con vật. Ngô phơi khô được rải trên bờ sông cho chim bồ câu, còn bò được nhận khẩu phần là bột nhào làm từ ngũ cốc. Hàng trăm con khỉ xếp hàng để ý đồ ăn từ những tự nguyện viên đeo mặt nạ và găng tay cao su.

Mỗi bữa ăn, họ tốn khoảng 4 - 6 bao tải thực phẩm. Ảnh: AP.

Mỗi bữa ăn, họ tốn khoảng 4 – 6 bao tải thực phẩm. Ảnh: AP.

 Những con khỉ không hề tấn công các tự nguyện viên, song thi thoảng, chúng giật lấy thức ăn từ họ. “Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo những con vật khỏi bị đói và đã được chăm sóc”, Pradeep Dhakal, một quan chức quản lý ngôi đền và khu vực xung quanh, cho biết. Nepal có 16 tình huống dương tính với nCoV và một người đã bình phục. 

Ngân Dương

động vật, Covid-19, khỉ, bò, Nepal, bồ câu 

Bài viết (post) Mang đồ ăn cho thú bị bỏ đói – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--