Mang 200 con bọ cạp lên máy bay – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Mang 200 con bọ cạp lên phi cơ – Du lịch

Người đàn ông 30 tuổi bị tóm gọn ngày 13/1 khi dự định bay đến Quảng Châu, miền nam Trung Quốc từ sân bay nước ngoài Bandaranaike, gần thủ đô Colombo. Đại diện hải quan Sri Lanka, ông Sunil Jayarathna cho thấy cơ quan này tìm thấy 200 con bọ cạp sống trong tư trang ký gửi của hành khách trên.

Những con bọ cạp được đựng trong ít nhất 7 hộp nhựa. Bọ cạp là một trong những loài động vật được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Chúng được tin là có thể giúp giảm đau mỏi cơ, chứng bồn chồn..., theo Bộ Y tế Hong Kong. Ảnh: Hải quan Sri Lanka.

Những con bọ cạp được đựng trong ít nhất 7 hộp nhựa. Bọ cạp là một trong các loài động vật được dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Chúng được tin là có thể giúp giảm đau mỏi cơ, chứng bồn chồn… theo cơ quan Y tế Hong Kong. Ảnh:  Hải quan Sri Lanka.

“Những con bọ cạp này được thu thập từ nhiều vùng miền tại Sri Lanka. Chúng là bọ cạp có độc song không khiến chết người, và được chính quyền bảo vệ”, ông Jayarathna trả lời  CNN ngày 15/1.

Người đàn ông trên được trả tự do sau đó và phải nộp phạt 100.000 rupee Sri Lanka (khoảng 550 USD). Chính quyền địa phương đang tiếp tục thanh tra sự việc.

Sri Lanka là một quốc gia có hệ sinh thái đa dạng. Đây không phải lần đầu tiên hành khách bị tóm gọn quả tang buôn lậu động vật sống khỏi quần đảo này. Năm 2014, một người đàn ông Trung Quốc bị bắt tại Colombo vì mang theo lượng tổ yến trị giá khoảng 50.000 USD.

An An (Theo CNN )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--