Lý do nên đến lễ hội Tết Việt – Du lịch--

Tết Festival là sự kiện tái hiện những phong tục, giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam, xảy ra từ ngày 3 đến 5/1 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Đây là hoạt động do Sở Du lịch TP HCM kết hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Lễ hội Tết Festival sẽ giúp du khách hiểu hơn về những phong tục và trải nghiệm nhiều hoạt động trong ngày Tết cổ truyền. Ảnh: Tú Uyên.

Lễ hội Tết Festival sẽ giúp du khách hiểu hơn về những phong tục và dùng thử nhiều hoạt động trong ngày Tết cổ truyền. Ảnh: Tú Uyên.

“Đến với lễ hội, du khách sẽ hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi ngày Tết như đánh đáo, nhảy dây, nhảy sạp, đi cầu kiều… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bố trí không gian, chỉ dẫn du khách cùng giao lưu gói bánh chưng, bánh tét”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Trưởng ban tổ chức lễ hội, cho biết.

Hình ảnh Tết xưa sẽ có tái hiện thông qua sân khấu hóa nghệ thuật các hoạt động như hò giã gạo, hô bài chòi, ông đồ viết chữ thư pháp ngày xuân. Du khách cũng có thể tìm hiểu về phong tục thờ cúng thông qua việc dựng lại không gian thờ tự của người Việt Nam ở ba miền.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội đang gấp rút hoàn thiện. Ảnh: Nguyễn Phong.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội đang gấp rút hoàn thiện. Ảnh:  Nguyễn Phong.

Đặc sản ngày Tết của các vùng miền cũng được bày bán trong lễ hội với gần 100 quầy bán hàng theo như hình thức chợ phiên ngày Tết.

Ẩm thực là một trong số “điểm nhấn” của Festival. Du khách có thể dùng thử những món ăn đậm đà mùi vị Tết ở mỗi vùng đất nước với hàng trăm món. Lễ hội còn giới thiệu đến mâm cỗ ba miền được thực hành bởi các nghệ nhân nổi tiếng như Lý Sanh, Triệu Thị Chơi, Hồ Đắc Thiếu Anh.

Tham gia sự kiện, du khách còn được mãn nhãn với các màn biểu diễn như múa Lân, võ thuật, ảo thuật kết hợp cùng các tiết mục nghệ thuật chào mừng Tết. Các tiết mục âm nhạc đón xuân do các ca sĩ thực hiện, cùng các phần biểu diễn nhạc cụ dân tộc, chương trình ca nhạc truyền thống ba miền tạo nên không khí rộn ràng.

Ở các gian hàng, nhiều hoạt động cũng đã được tổ chức phục vụ du khách. Vietravel dự kiến mang đến hàng trăm hành trình du xuân với mức khuyến mãi lôi cuốn lên tới 5 triệu đồng và quà tặng du ngoạn tiện ích. Trong khi đó, nhiều món ăn cùng các trò chơi sẽ xuất hiện tại gian hàng Acecook như phát bao lì xì cho khách tham quan.

Theo Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, nguyện vọng của phố xá là tổ chức được một lễ hội phong cách quốc tế đầy tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Qua đó, hướng đến Tết Festival trở thành một trong các điểm đến cuốn hút của du ngoạn địa phương.

Nguyễn Nam

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--