Lý do nên bỏ lại đồ ăn khi rời máy bay – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Lý do nên bỏ lại thức ăn khi rời máy bay – Du lịch

Kathleen Porter Kristiansen, một hành khách Mỹ, kể lại rắc rối do một lỗi đơn giản lúc đi máy bay. Kathleen cùng cậu con trai một tuổi bay từ quần đảo Bahamas đến Washington. Khi quá cảnh tại thành thị Miami, cô mới nhớ ra trong túi đồ của con có 1 quả cam nhỏ. Nữ hành khách được những chuyên viên phi trường khuyên rằng cô có thể tránh mọi rắc rối, chỉ cần khai báo tại quầy nhập cảnh.

Tuy nhiên, Kathleen vẫn bị Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) giữ lại một tiếng vì “mang trái cây họ cam chanh đến Mỹ”. Cô vứt quả cam đi và đã được nhắc nhở cẩn thận hơn trong tương lai.

Dù tuân thủ đòi hỏi của CBP, Kathleen nhận thấy rằng tôi đã mang tên trong “danh sách đen” của Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Mỹ; và bị kiểm tra tư trang kỹ hơn tại phi trường suốt 9 tháng sau. Một lần, nhân viên xuất nhập cảnh hỏi hành khách này rằng: “Cô có mang thêm bất kỳ loại trái cây bị cấm nào không đấy?”.

Trên website chính thức của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ, mọi loại trái cây họ cam chanh bị cấm vì chúng có thể mang mầm bệnh đe dọa đến nông nghiệp địa phương. Ảnh: San Diego Union-Tribune.

Trên website chính thức của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ, mọi loại trái cây họ cam chanh bị cấm vì chúng có thể mang mầm bệnh đe dọa đến nông nghiệp địa phương. Ảnh: San Diego Union-Tribune .

Kathleen nói: “Bài học rút ra là nếu bạn mang theo thức ăn, rau quả lên trên phi cơ để làm món ăn nhẹ, tốt nhất nên bỏ lại khi hạ cánh”. Trước Kathleen, một nữ hành khách cũng bị CBP chặn lại vì mang theo 20 gói khoai tây chiên giòn trong hành lý.

Để tránh gặp phiền nhiễu như Kathleen, bạn không nên mang theo thực phẩm từ thịt hay rau củ trong tư trang xách tay. Những lọ mứt, siro, mật ong, bơ đậu phộng, sốt, sữa chua hay dầu ăn… 100ml hoặc từ 100 gr trở lên đều cũng có thể có thể bị tịch thu. Tương tự với ô liu, dưa chuột muối, súp hay cá ngừ đóng hộp, những loại thực phẩm này đều chứa một lượng nước đáng kể. Phô mai cứng cũng có thể có thể được mang theo, nhưng nếu để phô mai mềm trong hành lý, khả năng bạn bị giữ lại là 50-50. 

Ngoài ra, thịt, thực vật, hạt giống, đất và các sản phẩm làm từ thịt, thực vật cũng bị cấm khi nhập cảnh vào Mỹ. Với những mặt hàng hành khách không khai báo sẽ bị tịch thu và phạt. Ảnh: CNN.

Thịt, thực vật, hạt giống, đất và các mặt hàng làm từ thịt, thực vật cũng bị cấm khi nhập cảnh vào Mỹ. Những mặt hàng không khai báo sẽ bị tịch thu và hành khách bị phạt. Ảnh: CNN.

Nếu cần uống nước, bạn có thể mang theo chai hoặc cốc cá nhân để rót tại những bình nước công cộng trong nhà ga sân bay, sau khi kết thúc thủ tục xuất nhập cảnh. Nếu mua bất kỳ nước uống gì quá 100 ml, bạn vẫn cũng có thể mang lên máy bay, miễn là hàng được niêm phong trong túi của sân bay.

Nếu đi kèm con nhỏ dưới hai tuổi, bạn được phép mang theo sữa uống, sữa mẹ vắt ra, món ăn trẻ em dưới dạng lỏng hoặc bột trong tư trang xách tay. Tuy nhiên, bạn luôn phải chia nhỏ chúng trong những hộp riêng lẻ và không vượt quá hai lít.

Anh Minh (Theo Sun )

Xem thêm: Quả táo miễn phí trên máy bay khiến khách bị phạt 500 USD

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--