Lý do không nên ngồi trên ghế da phòng khách sạn – Du lịch--

Ngồi làm việc trên những chiếc ghế bọc da êm ái, rộng rãi tại phòng khách sạn là thói quen của không ít người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, này là vật mà bạn không nên ngồi lên vì chúng thực chất chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, thậm chí là rệp, virus và nấm mốc.

Theo các chuyên gia, Ghế bọc da thường không được làm sạch đúng cách, không giống như khăn trải giường, khăn tắm... thường được ggặt ở nhiệt độ cao. Ảnh: Alamy.

Theo các chuyên gia, ghế bọc da thường không được làm sạch đúng cách, không giống khăn trải giường, khăn tắm… thường được giặt ở nhiệt độ cao. Ảnh: Alamy.

Tiến sĩ, thầy thuốc Nidhi Ghildayal, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Viện – Đại học Minnesota, Mỹ đã lý giải vấn đề này. Ghế là nơi mà mọi người thường ngồi, đặt hành lý, quần áo, khăn tắm và bao gồm gác giày bẩn lên. Điều đó dẫn tới việc đồng loạt vi khuẩn ẩn giấu bên trong. Các vết bẩn trên ghế chỉ được làm sạch bằng cách dùng giẻ lau. Nhưng vi trùng bám trên đó thì chẳng thể làm sạch theo cách này. 

Ngoài ra, các chuyên viên dọn phòng cũng không có nhiều thời gian cho việc lau chùi, nên chiếc ghế thường bị bỏ qua. Điều này khiến hàng loạt vi khuẩn ẩn giấu bên trong ghế tránh bị tiêu diệt và nhiều loại vi trùng sống ở đây cũng đều có thể khiến bạn mắc bệnh.

Do đó, để bảo quản sức khỏe, bạn nên đặt một cái khăn sạch khoác lên mặt ghế trước khi ngồi vô và tránh mọi tiếp xúc trực tiếp với chúng. Việc bạn ngửi qua chiếc ghế cũng sẽ hỗ trợ phát hiện được chúng có bị nấm mốc hay không. Ghế da, theo khẳng định của Nidhi Ghildayal, là một trong các món đồ bẩn nhất trong phòng khách sạn. Những đồ dùng cũng nằm trong danh sách này là điều khiển tivi, thảm… vì chúng ít được lau chùi nhất. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy pha cà phê, vì một vị khách từng tìm thấy ổ nấm mốc bên trong máy.

Anh Minh (Theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--