Lý do cần gửi mail cho khách sạn dù đã đặt phòng – Du lịch--

Ngày nay, vấn đề đặt trước phòng tiếp khách sạn qua các trang web trở nên phổ biến với du khách. Tuy nhiên, phần lớn chỉ dừng ở thời kì khách sạn gửi mail xác nhận đã đặt phòng, hoặc thanh toán tiền thành công.

Theo các chuyên gia du lịch, bạn nên gửi thêm mail cho khách sạn trước lúc đến để chắc chắn với họ rằng mình đã đặt phòng thành công. Thông thường, khi bạn đặt phòng khách sạn, nơi lưu trú còn cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay với một mức phí công bố trước. Bạn cũng đều có thể dựa vào đó để xác định chi phí cần chi ra nếu tự chọn phương tiện di chuyển như taxi là bao nhiêu. Nếu họ không cung cấp, bạn cũng đều có thể gửi mail để hỏi và nhận lời khuyên.

Lexi Alford, nữ du khách 21 tuổi người Mỹ, hiện giữ kỷ lục “du khách trẻ nhất đi vòng xoáy thế giới”, lý giải rằng việc làm nhỏ này giúp cô dành dụm được hàng trăm USD. “Các tài xế taxi có thể 'chặt chém'. Vì vậy, bạn phải biết chuẩn xác sẽ mất khoảng bao nhiêu tiền, và tốn bao nhiêu thời gian để đi từ điểm A đến B”.

Nếu bạn đến khách sạn và đồng hồ tính tiền nhảy số cao ngất ngưởng, hãy từ chối chi trả. Bạn nên vào khách sạn và đòi hỏi được giúp sức hoặc nói với lái xe bạn sẽ gọi công an để phân xử, Lexi Alford chia sẻ. Cô nhấn mạnh, chỉ cần nhắc đến cảnh sát, tài xế sẽ không xử ép bạn.

Do không có kinh nghiệm như Lexi, nhiều du khách từng nhận “cay đắng” khi bị các tài xế taxi lừa đảo. Một du khách Anh đã bị tính phí hơn 72 USD cho chặng đường 3,2 km ở Paris, khi đang một bộ đôi Scotland đã phải trả 660 USD cho chặng đường 5 phút từ ga tàu ở New Zealand.

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm, việc bạn chuyển khoản thẳng vào ngân hàng sẽ khiến bạn rất khó lấy lại số tiền đó nếu có việc gian lận xảy ra. Ảnh: Phương Anh.

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm, việc bạn chuyển khoản thẳng vào ngân hàng sẽ khiến bạn không dễ lấy lại số chi phí đó nếu có việc gian lận xảy ra. Ảnh: Phương Anh.

Một trò lừa đảo phổ biến khác mà khách du ngoạn dễ gặp khi đặt phòng, là phía nhà cung cấp yêu cầu bạn phải trả bằng phương pháp chuyển khoản vào ngân hàng, thay vì thẻ tín dụng hay bên thứ ba. Phía khách sạn cũng có thể đem ra các lý do như: họ muốn tránh việc phải trả tiền hoa hồng cho bên đại diện, hoặc tài khoản phải trả qua bên thứ ba không hoạt động… Kèm theo yêu cầu này, họ cũng đều có thể cung cấp cho khách giá rẻ hơn giá bạn đặt trên các trang web đặt phòng. Nam diễn viên nổi tiếng người Scotland James McAvoy cho biết anh từng suýt là nạn nhân của 1 vụ lừa đảo thuê phòng giá rẻ.

Biên tập viên du ngoạn Rory Boland cho biết “pho mát miễn phí chỉ có trong bẫy chuột”, do đó bạn nên tỉnh táo trước những món hời khi đi du lịch. “Đừng trao tiền của mình cho đến khi bạn có thể chắc chắn rằng đó là một giao dịch thực sự, thay vì lừa đảo”.

Bạn cũng có thể gửi mail hỏi khách sạn về các nhà hàng uy tín gần nơi mình thuê phòng để nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất. Ảnh: Phương Anh.

Bạn cũng có thể gửi mail hỏi khách sạn về các nhà hàng uy tín gần nơi mình thuê phòng để thu được những lời tư vấn hữu ích nhất. Ảnh: Phương Anh .

Ngoài ra, du khách khi đến nhà hàng cũng nên kiểm tra giá cả trên thực đơn. Một trong số bẫy du lịch phổ biến ở không ít nơi trên toàn cầu là các nhà hàng không báo giá món ăn, dẫn đến nhiều người bị sốc lúc nhìn thấy số chi phí lúc thanh toán. Không ít người đã phải trả giá “cắt cổ” cho các bữa cơm nhỏ. Nếu không có giá, tốt nhất bạn nên hỏi bồi bàn. 

Một số nhà hàng còn có mẹo khác: Tính phí theo trọng lượng một số món nhất định. Ví dụ họ sẽ in rất to giá một kg cá hay sò. Khách đừng để ý và chọn món, khi phải trả lại thanh toán gấp 3-4 lần, vì một con cá có thể nặng 3-4 kg. 

Anh Minh (Theo Mirror )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--