'Luật ngầm' về chỗ ngồi trên máy bay – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài 'Luật ngầm' về chỗ ngồi trên phi cơ – Du lịch

Có hai vị trí được phần lớn hành khách yêu thích và lựa chọn khi ngồi trên máy bay: ghế cạnh cửa sổ và ghế cạnh lối đi. Dưới này là những luật “bất thành văn”, nhưng bạn cần làm theo khi đi máy bay.

Với những ghế cạnh cửa sổ , này là vị trí thuận lợi để ngắm cảnh và ngủ một giấc ngon lành mà tránh bị ai làm phiền trong số chặng bay dài. Điểm trừ của bên đây là ánh nắng có thể khiến bạn bị chói mắt, khó ngủ hoặc không thể xem phim chiếu trên màn hình phía trước. Do vậy, nếu bạn mong muốn đóng cửa lại, hãy chắc chắn hai người ngồi cạnh cũng đồng ý. Điều này sẽ giúp bạn phần nào tránh được các cái nhìn thiếu thiện cảm, khi bạn đánh thức họ dậy để đi toilet.

Không nên trò chuyện, cười đùa với người ngồi cạnh hoặc ngồi sau mình vài hàng ghế quá to. Ảnh: iStock.

Không nên trò chuyện, cười đùa với những người đang ngồi cạnh hoặc ngồi sau mình vài hàng ghế quá to. Ảnh: iStock.

Ngồi ở địa thế trong cùng cùng nghĩa với việc bạn nhận trách nhiệm mở cửa sổ khi phi cơ cất, hạ cánh, nhất là lúc tiếp viên đi dọc cabin và nhắc nhở. Đây cũng là vị trí đi lại không tiện nhất, do đấy bạn không nên cất mọi thứ cần có vào hành lý và để chúng phía trên. Như thế mỗi lần cần lấy một chiếc gì đó, bạn sẽ liên tiếp quấy rầy hai người đang ngồi cạnh để đi ra đi vào. Việc bạn để sẵn những món đồ cần sử dụng như nạp điện thoại, tai nghe, khăn đắp người, sách… vào chiếc túi phía đằng trước ghế máy bay là một gợi ý tốt.

Bạn nên lên phi cơ sớm khi chọn chỗ ngồi này để những người khác không phải đứng đợi bạn quá lâu. Và hãy rời khỏi ghế xuống máy bay sau khi hai người ngồi ngoài đã rời đi. Đừng cố băng qua trước mặt họ để ra trước.

Nếu có thể, bạn hãy tranh thủ dùng nhà vệ sinh cùng thời gian với hai người ngồi cạnh. Điều đó có nghĩa là khi họ đứng lên để sử dụng nhà vệ sinh, bạn cũng sẽ đi kèm để tránh làm phiền.

Nếu bạn hay phải đi vệ sinh, không nên chọn vị trí cạnh cửa sổ. Ảnh: ABC.

Nếu bạn hay phải đi vệ sinh, không nên chọn địa thế cạnh cửa sổ. Ảnh: ABC.

Nếu bạn cần đi vệ sinh liên tục, tốt nhất nên chọn ghế dọc lối đi . Điều này giúp bạn cũng có thể có thể nhẹ nhõm đứng lên ngồi vô mà không ảnh hưởng đến ai. Trong tình huống chẳng thể chọn được ghế này, hãy gắng gượng uống ít nước nhất có thể.

Hãy nhường tay vịn cho người đang ngồi giữa. Đó là chiếc ghế không có bất kì ai muốn ngồi. Do vậy, có một luật bất thành văn là người ngồi giữa sẽ được dùng cả 2 tay vịn.

Trong trường hợp được phục vụ bữa ăn, hãy đảm bảo rằng khi bạn chuyển cho người ngồi cạnh, đồ ăn, đồ uống khỏi bị rơi, sánh. Hãy mường tượng ai đó đổ trà lên quần áo bạn và phải chịu ướt suốt chuyến bay sẽ khó chịu như thế nào. 

Khi bạn ngồi ở bất kỳ địa thế nào, đừng quên rằng không nên ngả ghế để ngủ trong thời gian phục vụ bữa ăn, cất và hạ cánh. Hãy nghĩ đến không gian của người ngồi sau mà bạn đang lấn chiếm. Hãy luôn thắt dây an toàn, ngồi im trên ghế trong khoảng thời gian phi cơ hạ cánh.

Nếu đi theo nhóm và chẳng thể ngồi cạnh nhau, hãy hạn chế việc nói to qua vài hàng ghế để chuyện trò với những người ngồi trước hoặc sau mình. Hãy để sự vui vẻ, nhiệt tình đó trong các bữa tiệc, hay các kỳ nghỉ của bạn chứ không phải trên máy bay.

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--