Lập kỷ lục thế giới nhờ Covid-19 – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Lập kỷ lục ngoài nước nhờ Covid-19 – Du lịch

Đường bay của chuyến bay lập kỷ lục. Ảnh: CNN.

Đường bay của chuyến bay lập kỷ lục. Ảnh:  CNN.

Kỷ lục đây là hệ quả trực diện của lệnh hạn chế đi lại do nCoV. Thông thường chuyến bay này còn có một điểm dừng tại phi trường nước ngoài Los Angeles, Mỹ. Tuy nhiên mọi hành khách quá cảnh đều phải xuống máy bay và qua cửa kiểm soát an ninh trước lúc được phép tiếp tục hành trình.

Song những lệnh cấm và hạn chế đi lại ngày nay khiến máy bay chẳng thể quá cảnh tại Mỹ. Thay vào đó, phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu TN064 chỉ được bay thẳng, khởi hành lúc 3h sáng từ trường bay Papeete ngày 14/3 và đến Paris lúc 6h30 sáng 15/3, giờ địa phương.

“Chuyến bay được vận hành trên cơ sở đặc biệt, trong khuôn khổ lệnh có hạn đi lại do Mỹ ban hành để ứng phó với Covid-19”, đại diện của Air Tahiti Nui cho hay.

Phi hành đoàn của chuyến bay đặc biệt này có tới bốn phi công, sử dụng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner để có thể bay hết hành trình mà không cần tiếp nhiên liệu. Ảnh: Air Tahiti Nui.

Phi hành đoàn của chuyến bay đặc biệt này còn có tới bốn phi công, sử dụng phi cơ Boeing 787-9 Dreamliner để cũng đều có thể bay hết hành trình mà không cần tiếp nhiên liệu. Ảnh:  Air Tahiti Nui.

Kéo dài gần 16 giờ, TN064 trở thành chuyến bay thương mại dài nhất toàn cầu về khoảng cách bay. Kỷ lục mới của hãng bay Pháp đã băng qua kỷ lục trước đấy của chuyến bay dài 15.343 km giữa Singapore và Newark (New Jersey, Mỹ), do Singapore Airlines vận hành.

Cuối năm 2019, hãng Qantas thiết lập một kỷ lục khác về chuyến bay dài nhất thế giới. Đó là chuyến bay thẳng giữa London và Sydney, đi qua đoạn đường 17.799 km trong 19 giờ và 19 phút. Nhưng vì chuyến bay thử nghiệm này không chở bất kỳ hành khách nào mua vé, nên chưa được gọi là chuyến bay dịch vụ theo lịch trình.

TN064 cũng là chuyến bay nội địa theo lịch trình dài nhất thế giới, bởi máy bay di chuyển giữa Polynesia thuộc Pháp và nước Pháp. 

Đại diện Air Tahiti Nui nhận định này là “chuyến bay đặc biệt, được vận hành trong cảnh ngộ đặc biệt”, bộc lộ cam đoan của hãng hàng không về việc duy trì liên kết giữa Pháp và phần lãnh thổ hải ngoại. Song những chuyến bay nối dài như vậy sẽ không phải hành trình cố định.

Kể từ cuối tuần trước, hãng bay này đã thay đổi các điểm dừng thông thường ở Los Angeles bằng những phi trường tại Vancouver, Canada hoặc Pointe a Pitre trên đảo Grande-Terre, Guadeloupe – lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribbean. Tuy nhiên chọn lựa thay thế cho nên là Canada hiện không còn hiệu lực, khi quốc gia Bắc Mỹ này cũng phát hành lệnh cấm du ngoạn vào 16/3.

An An (Theo CNN )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--