Kỳ cách ly trong mơ – Du lịch--
Kỳ cách ly trong mơ – Du lịch Vợ chồng du khách giặt quần áo bằng tay, đèo nhau ra siêu thị mua đồ trên chiếc xe máy thuê, băng qua cánh đồng lúa bất tận. –

Vợ chồng Corinne và Dave Pruden cùng hai cậu con trai song sinh mua vé 1 chiều từ London tới Bali, Indonesia vào trong ngày 16/3, trước lúc Anh ra lệnh phong tỏa 8 ngày sau đó. Họ bắt đầu sống những ngày tháng tách biệt để hạn chế lây lan nCoV trong ngôi nhà tre bình dị tại Ubud. Đó là căn nhà họ thuê qua Airbnb và đã được miêu tả “mộng mơ, lãng mạn” với giá cả hợp lý.  

Corinne cho biết căn nhà tuyệt hảo về mặt kiến trúc, với tường làm bằng tre và móng bằng bê tông, giúp họ sống hòa mình cùng thiên nhiên vì không tạo cảm giác ngăn cách với toàn cầu bên ngoài.

Hai cậu nhóc có thiếu tương tác xã hội với những đứa trẻ khác một chút, nhưng ít nhất chúng có chúng tôi bên cạnh. Cả nhà đang có khoảng thời gian tuyệt vời, Corinne nói. Ảnh: Instagram.

“Hai cậu nhóc thiếu tương tác xã hội với các đứa trẻ khác, nhưng tối thiểu chúng có chúng tôi bên cạnh. Cả nhà đang có chừng thời gian tuyệt vời”, Corinne nói. Ảnh: Instagram.

“Chúng tôi có một con dơi treo ngược trên trần phòng khách, ếch nhảy giữa các giá đỡ bằng tre và tắc kè đậu trên tường. Chúng tôi hòa mình vào thiên nhiên mọi lúc mọi nơi, từ trong căn nhà cho đến khu rừng và con sông gần đó. Ban đêm, chúng tôi cảm nhận thấy được giải trí trong âm thanh của núi rừng”. Với họ, khung cảnh bình dị, heo hút đây là điều quá tốt và không có bất kì ai cảm thấy khó khăn với nơi mình đang sống.

Nữ du khách Anh cho thấy họ tự giặt quần áo bằng tay. Đường đến siêu thị, cửa hàng để mua đồ khá khó khăn vì không thể đi bộ. Hai vợ chồng thuê một con xe máy và chở nhau trên con đường hẹp, hai bên là con suối cánh đồng bất tận.

Ngôi nhà hai vợ chồng đang sống. Ảnh: Instagram.

Ngôi nhà hai vợ chồng đang sống. Ảnh: Instagram.

Điều khiến nữ du khách Anh bất ngờ nhất là gia đình cô có thể làm quen đơn giản với cuộc đời xa lánh ở Bali. Trước đó, họ sống tại trung tâm Budapest sầm uất, nơi có các cửa hàng cung cấp nhu yếu phẩm mọi thời điểm trong ngày, phương tiện giao thông công cộng thuận tiện và bạn bè ở mọi nơi. Còn bây giờ, họ đang sống giữa những cánh đồng, nơi hoàn toàn bị tách khỏi toàn cầu mà người ta vừa rời đi. “Chúng tôi từng cho rằng điều đó còn có thể khiến cả nhà hoảng sợ. Nhưng thay vào đó, tất cả diễn ra hoàn toàn tự nhiên”, anh chồng nói.

Đối với hai đứa trẻ, họ cảm nhận ra đây là cơ hội tốt để chúng tìm hiểu thiên nhiên. Chúng có thể nhìn lên bầu trời, thấy mây đen cuồn cuộn và tư duy liệu sét có đánh vào ngôi nhà hay không. Chúng nhận ra được khi nào nhiệt độ giảm, gió nổi lên, mưa xối xả và những tiếng sấm là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Chúng không sợ hãi hay đoái hoài đến điều đó.

Hai vợ chồng sống trong một ngôi nhà tre biệt lập, gần rừng nên hai cậu con trai có thể nghe được âm thanh của thiên nhiên mọi lúc. Ảnh: Instagram.

Hai vợ chồng sống trong 1 căn nhà tre biệt lập, gần rừng nên hai cậu con trai cũng có thể nghe được âm thanh của thiên nhiên mọi lúc. Ảnh: Instagram.

Chúng cũng nhìn thấy người dân bản địa lấp ló bên những cây dừa. Cả nhà Corinne mua dừa để uống nước và lũ trẻ bây giờ biết chuẩn xác người ta hái dừa từ đâu. Hai đứa trẻ thậm chí còn học được 1 số từ tiếng bản địa. Chúng muốn chơi mọi lúc và hào hứng học những điều mới tại đây.

Vợ chồng Pruden đang sống tại Budapest, Hungary, sở hữu một quán cafe mang tên Goat Herder và phải đóng cửa vào ngày 17/3 vì dịch bệnh. Họ sẽ mở lại cửa hàng ngay sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. “Mục tiêu của chúng tôi là luôn dành thời gian cho con cái, cho chúng tiếp xúc với môi trường và các nền văn hóa mới. Hy vọng khi bệnh dịch kết thúc, chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc phiêu lưu mới để dạy chúng thêm nhiều điều”, họ cho thấy và có thể sẽ quay về Bali lần nữa.

Trước đại dịch, hai vợ chồng đang trang bị cho chuyến đi cuộc sống vòng xoáy Trung Mỹ, từ sáu đến chín tháng. Vì vậy, họ đã cho mướn căn hộ ở Budapest của mình để bay về Anh ở cùng gia đình chuẩn bị cho chuyến đi, và đại dịch diễn ra ngăn chặn mọi dự định. Họ chẳng thể bay tới Mỹ do lệnh cấm của nước này. Những nơi duy nhất mở cửa đón du khách Anh khi đấy là Brazil, Thái Lan và Indonesia. Cuối cùng, họ chọn Indonesia.

Mọi người trong gia đình hỗ trợ họ rất nhiều trong chuyến du ngoạn tới Bali. “Có lẽ, họ đã quen với việc chúng tôi mang ra những quyết định bốc đồng và khó khăn. Bạn bè có những phản ứng trái chiều, vì đây là đại dịch chưa từng có. Họ không biết được liệu quyết định của chúng tôi là tuyệt hảo hay ngu ngốc”.

Anh Minh (Theo Insider )

Bali, Indonesia, Denpasar, sân bay, du khách, du lịch, cách ly, nCoV, phong tỏa, Covid-19

Bài viết (post) Kỳ cách ly trong mơ – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--