Khuyến khích ôm cây thay người – Du lịch--
Khuyến khích ôm cây thay người – Du lịch Covid-19 đang bùng phát khắp thế giới, việc ôm cây được tin sẽ ít lây lan nCoV hơn là ôm hôn người. –

Người đứng đầu Cục Kiểm lâm Iceland Throstur Eysteinsson và đồng nghiệp khuyến khích mọi người nên vào rừng sâu và chọn một cái cây để ôm, thay vì chọn “đối tác” là con người. Điều này khiến bạn có hạn tiếp xúc với nguồn lây bệnh và ngăn ngừa sự lan truyền dịch bệnh.

Theo Eysteinsson, đây là điều Cục Kiểm lâm có thể cống hiến để chung tay giúp xã hội đẩy lùi cuộc khủng hoảng do Covid-19 mang tới. “Không có nhiều thứ mà ngành lâm nghiệp cũng có thể có thể làm được, ngoại trừ việc nói rằng mọi người hãy vào rừng thôi nào”, Eysteinsson nói. 

Bằng việc đi dạo trong rừng, tâm trí của bạn sẽ được thư thái hơn và giúp bạn ngừng lo nghĩ về những vấn đề hàng ngày của cuộc sống, Eysteinsson nói. Ảnh: Throstur Eysteinsson/Icelandic Forest Service.

“Bằng việc đi dạo trong rừng, tâm trí sẽ thư thái hơn và giúp bạn ngừng lo nghĩ về những vấn đề hàng ngày của cuộc sống”, Eysteinsson nói. Ảnh:  Throstur Eysteinsson/Icelandic Forest Service.

Ngoài ra, việc tản bộ trong rừng thời điểm này tốt thuộc mọi người, thay vì tụ tập hay lang thang trên phố đông. Việc bạn đi dạo và thả mình vào thiên nhiên thay vì ngồi trong công sở, nhà riêng… như một động thái “đổi gió”, khiến tâm trí con người thư thái hơn và bạn được tiếp thêm sinh lực.

Khi Eysteinsson đăng hình ảnh chính mình và các đồng nghiệp đang ôm cây lên trang web của Cục Kiểm lâm vào cuối tháng 3, nhiều phản hồi tích cực được gửi đến. Một số du khách cho thấy đây là ý tưởng thú vị và họ sẽ ghé thăm các khu rừng ở Iceland để ôm cây sau khi bệnh dịch được kiểm soát.

Nhiều du khách cho biết họ sẽ thêm trải nghiệm Vào rừng ôm cây vào danh sách những điều cần làm khi tới Iceland du lịch, ngoài việc ngắm bắc cực quang.

Nhiều du khách cho thấy họ sẽ thêm dùng thử “vào rừng ôm cây” vào bản kê những điều nên làm khi tới Iceland du lịch, ngoài những việc ngắm Bắc cực quang. Ảnh:  Icelandic Forest Service.

Một số ít trong đó bày tỏ lo ngại nCoV có thể lây từ người nhiễm bệnh sang người bình thường qua bề mặt tiếp xúc với cây. Tuy nhiên Eysteinsson cho biết, điều quan trọng là bạn cần ôm những cây ở sâu trong rừng. “Bạn không nhất thiết phải ôm cây. Và hơn nữa, cây cũng không thấy phiền khi bạn ôm nó”.

Hiện tại, Iceland đang thực hiện giải pháp có hạn tiếp cận nhằm ngăn ngừa nCoV. Những người tiếp xúc với những ca truyền nhiễm đều bị cách ly. Dù vậy, quốc gia này sẽ không ban bố lệnh phong tỏa. Trường học vẫn mở cửa nhưng tụ tập hơn 20 người đều bị cấm. Các khu rừng vẫn mở cửa để đón khách ghé thăm.

Anh Minh (Theo Insider )

du khách, du lịch, ôm cây, rừng, Iceland, nCoV, Covid-19

Bài viết (post) Khuyến khích ôm cây thay người – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--