Khử trùng các điểm du lịch nổi tiếng – Du lịch--
Khử trùng các điểm du lịch nổi tiếng – Du lịch Covid-19 khiến các điểm tham quan trên thế giới trở nên vắng lặng, những "du khách" duy nhất ở đây là công nhân làm vệ sinh, khử trùng. –

Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, phun thuốc khử trùng tại chùa Shwedagon ở Yangon, Myanmar, nhằm hạn chế sự lây truyền của Covid-19 ngày 31/3. Đây cũng chính là ngày quốc gia này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh, tại bệnh viện ở Yangon. Ảnh: EPA .

 

Tình nguyện viên mặc đồ bảo hộ, phun thuốc khử trùng tại chùa Shwedagon ở Yangon, Myanmar, nhằm có hạn sự lây lan của Covid-19 ngày 31/3. Đây cũng là ngày quốc gia này ghi nhận ca tử vong trước mắt vì dịch bệnh, tại bệnh viện ở Yangon. Ảnh: EPA .

 

Phun khử trùng tại Tanah Lot, thị xã Tabanan, một trong các ngôi đền được ghé thăm và chụp ảnh nhiều nhất Bali, Indonesia. 

Ngôi đền có từ thế kỷ 16, thành lập bởi Dang Hyang Nirartha, một nhân vật tôn giáo đáng kính ở Bali. Ngôi đền nằm cách bờ biển khoảng 300 m, từ xa nhìn lại như 1 quần đảo giữa đại dương. Ảnh: Julian P.Christo/Reuters.

 

Phun khử trùng tại Tanah Lot, thị xã Tabanan, một trong các ngôi đền được ghé thăm và chụp hình tối đa Bali, Indonesia. 

Ngôi đền có từ thế kỷ 16, xây dựng bởi Dang Hyang Nirartha, một nhân vật tôn giáo đáng kính ở Bali. Ngôi đền nằm cách bờ biển khoảng 300 m, từ xa nhìn lại như 1 quần đảo giữa đại dương. Ảnh: Julian P.Christo/Reuters.

 

Phun khử trùng tại cung điện Hawa Mahal, Jaipur, Ấn Độ. Kiến trúc còn được gọi tên là Cung điện của gió, được thành lập bằng sa thạch hồng, với 953 ô cửa sổ. Với thiết kế đặc biệt, phụ nữ hoàng gia cũng đều có thể nhìn ngắm con phố mà không sợ bị người ngoài trông thấy. Ảnh: Vishal Bhatnagar/NurPhoto. 

 

Phun khử trùng tại hoàng cung Hawa Mahal, Jaipur, Ấn Độ. Kiến trúc còn được gọi tên là Cung điện của gió, được thành lập bằng sa thạch hồng, với 953 ô cửa sổ. Với thiết kế đặc biệt, phụ nữ hoàng gia cũng có thể chiêm ngưỡng đường phố mà không sợ bị người dưng trông thấy. Ảnh: Vishal Bhatnagar/NurPhoto. 

 

Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Kim tự tháp, phố xá Giza, Ai Cập ngày 25/3. Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới và là công trình kiến trúc nhân tạo cao nhất toàn cầu cho tới khi tháp Eiffel được thành lập năm 1889.

Tất cả những điểm du lịch, địa chỉ khảo cổ và bảo tồn của Ai Cập đều đóng cửa từ 23/3, trước sự bùng phát Covid-19 ở nước này. Ảnh: Amr Abdallah Dalsh/Reuters.

 

Một nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Kim tự tháp, phố xá Giza, Ai Cập ngày 25/3. Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới và là công trình kiến trúc nhân tạo đỉnh cao toàn cầu cho tới khi tháp Eiffel được xây dựng năm 1889.

Tất cả các điểm du lịch, địa chỉ khảo cổ và bảo tàng của Ai Cập đều đóng cửa từ 23/3, trước sự bùng phát Covid-19 ở nước này. Ảnh: Amr Abdallah Dalsh/Reuters.

 

Xe phun thuốc khử trùng trên con phố trước Đấu trường La Mã, di sản thế giới của UNESCO, ngày 24/3, do tình trạng khẩn cấp của Covid-19 ở Rome. Trước khi bệnh dịch bùng phát, kỳ quan thế giới thu hút khoảng 7,4 triệu du khách mỗi năm.

Italy là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19. Cho đến 20/4, nước này ghi nhận gần 179.000 ca nhiễm và 23.660 người tử vong. Ảnh: EPA .

 

Xe phun thuốc khử trùng trên đường phố trước Đấu trường La Mã, di sản toàn cầu của UNESCO, ngày 24/3, do trạng thái khẩn cấp của Covid-19 ở Rome. Trước khi bệnh dịch bùng phát, kỳ quan thế giới thu hút khoảng 7,4 triệu du khách mỗi năm.

Italy là một trong những quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19. Cho đến 20/4, nước này ghi nhận gần 179.000 ca nhiễm và 23.660 người tử vong. Ảnh: EPA .

 

Nhân viên vệ sinh khử trùng các khu vực gần tháp nghiêng Pisa, Italy ngày 17/3, trong các ngày đầu quốc gia này áp lệnh cấm di chuyển cả nước và yêu cầu người dân ở nhà. 

Tòa tháp được xây dựng từ thế kỷ 12, là một trong số biểu tượng của Italy, thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Ảnh: EPA-EFE.

 

Nhân viên vệ sinh khử trùng nhiều khu vực gần tháp nghiêng Pisa, Italy ngày 17/3, trong các ngày đầu quốc gia này áp lệnh cấm di chuyển toàn nước và yêu cầu người dân ở nhà. 

Tòa tháp được thành lập từ thế kỷ 12, là một trong số tượng trưng của Italy, thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Ảnh: EPA-EFE.

 

Nhân viên mặc đồ bảo hộ, dọn vệ sinh trước nhà thờ Hồi giáo Xanh ở phố xá Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Emrah Gurel/AP.

 

Nhân viên mặc đồ bảo hộ, dọn vệ sinh trước nhà thờ Hồi giáo Xanh ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Emrah Gurel/AP.

 

Nhóm công nhân khử trùng tại cung điện Dolmabahce, thành thị Istanbul ngày 11/3. Cho đến 20/4, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận 86.306 ca nhiễm Covid-19. Bộ Nội vụ cho biết sẽ có hạn đi lại giữa 31 thành thị trong 15 ngày, bắt đầu từ 18/4. Ảnh: Umit Bektas/Reuters.

 

Nhóm công nhân khử trùng tại hoàng cung Dolmabahce, thành thị Istanbul ngày 11/3. Cho đến 20/4, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận 86.306 ca nhiễm Covid-19. Bộ Nội vụ cho thấy sẽ hạn chế đi lại giữa 31 phố xá trong 15 ngày, bắt đầu từ 18/4. Ảnh: Umit Bektas/Reuters.

 

Phun khử trùng con phố ở Moscow, Nga. Theo Reuters,  từ 28/1 thành thị đã tạm dừng miễn thị thực cho du khách tới từ Trung Quốc để chống lại Covid-19. Tuy nhiên, thành thị vẫn là chỗ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và đã được nghĩ là tâm dịch của Nga.

Trước đó, năm 2019, Moscow đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch. Thành phố thu hút du khách với các di sản như Quảng trường Đỏ, nhà thờ thánh Basil, điện Kremlin… Ảnh: Maxim Shemetov/Reuters.

 

Phun khử trùng đường phố ở Moscow, Nga. Theo Reuters,  từ 28/1 thành phố đã tạm dừng miễn thị thực cho du khách tới từ Trung Quốc để ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, thành phố vẫn là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và được nghĩ là tâm dịch của Nga.

Trước đó, năm 2019, Moscow đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch. Thành phố thu hút du khách với những di sản như Quảng trường Đỏ, nhà thờ thánh Basil, điện Kremlin… Ảnh: Maxim Shemetov/Reuters.

 

Lan Hương (Theo Insider )

Khử trùng các điểm du lịch nổi tiếng – VnExpress

Bài viết (post) Khử trùng các điểm du lịch nổi tiếng – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--