Khám phá nét cổ kính của cố đô Silla – Du lịch--

Tọa lạc gần bờ biển đông nam, phố xá Gyeongju từng là kinh đô của thời đại Silla (57 TCN – 935). Thành phố này thu hút đông khách du ngoạn đến tham quan mỗi năm.

Ngắm nhìn các cổ vật ở bảo tàng 

Bảo tàng Quốc gia Gyeongju là chỗ đầu tiên để bắt đầu chuyến khám phá lịch sử của vương quốc Silla. Nơi đây lưu giữ hơn 30.000 mẫu vật khảo cổ và các tác phẩm nghệ thuật đã được khai quật tại thành phố.

Một nơi bạn chẳng thể bỏ lỡ là Sảnh Wolji, nơi trưng bày các đồ dùng hàng ngày, được khai quật từ ao Wolji. Khu vực bên phía ngoài là chỗ trưng bày chiếc chuông thánh của đại đế Seongdeok và chùa đá Goseonsaji.

Khu triển lãm ngoài trời, bảo tàng quốc gia Gyeongju. Ảnh: UMzzang/Flickr.

Khu triển lãm ngoài trời, bảo tàng quốc gia Gyeongju. Ảnh: UMzzang/Flickr.

Thiền định tại đền Bulguksa

Đạo Phật du nhập vào vương quốc Silla từ thế kỷ 6, giúp củng cố quyền lực hoàng gia và thu phục lòng dân. Quá trình phát triển đã để lại nhiều di tích văn hóa được UNESCO công nhận, trong đấy có đền Bulgaksa. Được thành lập vào năm 751, ngôi đền là quần thể cho dù là các tác phẩm kiến trúc nghệ thuật vào thế kỷ 8, phản ánh văn hóa Phật giáo ở thời kỳ này. Ngôi đền cũng chính là nơi lưu trữ biết bao bảo vật quốc gia trong đấy chùa Dabotap và Seokgatap.

Dạo bộ tại công viên Daereungwon Tumuli

Dạo bộ qua trung tâm thành phố Gyeongju, bạn sẽ thấy những tumuli – gò chôn cất, tập trung tối đa tại công viên Daereungwon Tumuli. Nơi đây có hơn 20 gò, gồm lăng mộ cổ của Chunmachong. Ngôi mộ được khai quật vào năm 1973, gồm quan tài gỗ bên trong căn hầm thờ, kiên cố bằng đất đá.

Ngắm trời đêm tại ao Wolji

Trong thời đại Goryeo và Joseon, ao Wolji từng mang tên Anapji và là phần nào của hoàng cung Gyeongju Donggung, một trong các hoàng cung của thái tử. Sau sự sụp đổ của triều đại Silla, nơi này bị bỏ hoang cho đến khi những mẫu vật đồ sứ có khắc chữ Wolji được tìm thấy vào những năm 1980. Trong tiếng Hàn, Wolji có nghĩa là “một ao nước phản chiếu ánh trăng”.

Ao Wolji đẹp nhất là vào ban đêm khi ánh trăng soi rọi vào mặt hồ. Bạn nên mua vé đến sớm để có được chỗ đứng tốt nhất. Ảnh: Ronnie Dayo/WikiCommons.

Ao Wolji đẹp đặc biệt là vào ban đêm khi ánh trăng soi rọi vào mặt hồ. Bạn nên mua vé đến sớm để thực hành được được chỗ đứng tốt nhất. Ảnh:

Ronnie Dayo/WikiCommons .

Ngoài việc khám phá các điểm tham quan và các di sản tại thành thị Gyeongju, bạn nên thưởng thức các món ăn đặc sản mang đậm văn hóa Silla như bữa cơm Ssambap. Đây là một bữa cơm với nhiều các đồ ăn nhỏ như thịt, rau củ nấu và các món ăn kèm. Đừng quên thưởng thức bánh ngọt Hwangnam.

Khi đăng ký tour Hàn Quốc cao cấp của công ty du lịch Tugo. Du khách sẽ có khám phá các địa danh nổi tiếng của Hàn Quốc như Seoul, Busan và đảo Jeju. Trong suốt cuộc thám hiểm du khách sẽ có dùng thử các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4-5 sao theo chỉ tiêu quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, kinh phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--