Khách say khiến hãng bay náo loạn vì nghi nhiễm nCoV – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Khách say khiến hãng bay náo loạn vì nghi nhiễm nCoV – Du lịch

Julia Walentin, 26 tuổi, tới từ London, có một kỷ niệm nhớ đời tại trường bay Heathrow, khi trở về sau kỳ nghỉ vào đầu tháng 3. Ban đầu, cô cùng người bạn thân, Dina lên kế hoạch đến Trung Quốc nhưng phải thay đổi địa chỉ vì Covid-19. Sau đó, họ tới Campuchia trong 2,5 tuần.

Khi quá cảnh tại Singapore trên chuyến bay về nhà, cả hai quyết định có 1 đêm “cháy hết mình” để kỷ niệm kết thúc chuyến đi thú vị. Cả hai không ăn gì nhưng uống rất nhiều. Họ trở về khách sạn lúc 2h và phải ra phi trường lúc 6h. “Chúng tôi rất đói và mệt”, cô chia sẻ.

Chưa hết cồn trong người, Julia bị đau đầu khi lên máy bay. Cô cảm thấy mình chưa ổn nếu ngồi suốt 14 tiếng, nên hỏi phi hành đoàn liệu cô có thể nằm nghỉ trên máy bay hay không, kỳ vọng mình và Dina sẽ có chuyển chỗ lên khoang thương gia.

Một tiếp viên hỏi Julia đang cảm nhận biết thế nào, có khỏe không. Không nghĩ ngợi nhiều, nữ hành khách xin thuốc giảm đau đầu. Yêu cầu tưởng như dễ dàng của cô đã khiến phi hành đoàn hoảng loạn. Julia ngay lập tức bị yêu cầu đeo khẩu trang, và phải nằm xuống vì hành khách ngồi cạnh đã được chuyển chỗ. Julia cũng phải thi hành một cuộc kiểm tra y tế về sức khỏe. Cứ 30 phút, tiếp viên lại đo độ nóng cho cô một lần. Dù Julia gắng gượng giải thích, rằng cô mệt mỏi, nôn nao là do phản ứng đi kèm của rượu. Nhưng mọi người vẫn rất lo lắng.

Julia được yêu cầu đeo khẩu trang, nằm trên ghế máy bay vì bị nghi ngờ nhiễm nCoV. Ảnh: Julia Walentin/Sun.

Julia được đòi hỏi đeo khẩu trang, nằm trên ghế máy bay vì bị nghi ngờ nhiễm nCoV. Ảnh: Julia Walentin/Sun.

Julia và các hành khách trên phi cơ đều phải điền vào một tờ khai, trong đấy có đầy đặn tên tuổi, địa điểm và lịch sử du lịch. Mọi người trên phi cơ tức giận, còn Julia cảm thấy xấu hổ vì bản thân là nguyên nhân cho mọi rắc rối.

“Thật hoảng loạn”, Julia nhớ lại cảm giác của mình lúc đó. Những hành khách ngồi cạnh hàng ghế của cô đều đeo hai khẩu trang vì họ nghĩ cô đã nhiễm nCoV.

Dina có vẻ tỉnh ngủ hơn nên được những nhân viên trên tàu bay hỏi han kỹ càng về tình trạng, dấu hiệu của cả hai. “Một chuyến bay dài 14 tiếng kinh hoàng. Tôi tưởng như dài 40 tiếng vậy. Phi hành đoàn thông báo đã liên lạc với những bác sĩ tại sân bay Heathrow, những người đợi tôi ở đó”, Julia cho biết.

Julia và Dina đang ngồi chờ trên máy bay trống không, họ là những người cuối cùng được rời khỏi máy bay. Ảnh:  Julia Walentin/News.

Julia (áo đỏ) và Dina đang ngồi chờ trên máy bay trống không. Họ là những người cuối cùng được rời khỏi phi cơ để đợi đưa đi cách ly. Ảnh: Julia Walentin/News.

Khi hạ cánh, máy bay chở Julia được những bác sĩ và lính cứu hỏa “chăm sóc đặc biệt”. Lực lượng chức năng tiếp cận máy bay trong bộ đồ phòng hộ dành riêng để chống nCoV. Julia và Dina là hai người cuối cùng rời máy bay và đã được cả đoàn gồm bác sĩ, lính cứu hỏa hộ tống. Một lần nữa, Julia lại bắt buộc phải giải thích, nhưng vô ích.

Các nhân viên y tế hỏi Julia có thể tự tách biệt tại nhà được không, nhưng cô nói mình sống cùng người khác. Do đó, họ đã đưa cô và bạn đến một khách sạn bí mật gần phi trường để cách ly 14 ngày, nơi này trong mắt Julia trông như một công trình xây dở với giàn giáo bên ngoài. Ban quản lý khuyên không nên mở rèm, và không liên lạc nhiều với gia đình, bạn bè. Julia và Dina chỉ thông báo mình vẫn ổn và sẽ sớm trở về.

Julia chụp lại ảnh nhân viên y tế và cứu hộ đứng đợi cô ở đường băng sân bay Heathrow. Ảnh: Julia Walentin/Sun.

Julia chụp lại ảnh nhân viên y tế và cứu hộ đứng đợi cô ở đường băng phi trường Heathrow. Ảnh: Julia Walentin/Sun.

Ở khu cách ly, Julia và Dina đã gọi bia Corona, hãng bia vô tình trùng tên với loại virus gây nên Covid-19, để uống nhằm sốc lại tinh thần. Các nhân viên trong khu tách biệt nói rằng, họ sẽ mang bia tới phòng cho cô, và sẽ gõ cửa ba lần. Tuy nhiên, cả 2 phải đợi đúng một phút rồi mới được mở cửa.

Nhớ về nơi mình từng bị cách ly, Julia cho biết “trông giống như 1 thị xã ma, và tất cả y, bác sĩ đều mặc đồ như trên vũ trụ”. May mắn, cô đã thuyết phục thành đạt những người ở chung nhà với mình chuyển đi. Do đó, cô được phép trở về nhà và tự cách ly. “Các thầy thuốc bảo nếu tôi muốn ôm bạn trai khi anh ấy đến đón, hãy nín thở”, nữ du khách nhớ lại.

Hai nữ du khách đã ở khu tách biệt 6 tiếng và được nhân viên y tế đưa đi xét nghiệm. Hiện tại, Julia vẫn chờ kết quả xét nghiệm khi đang tự cách ly tại nhà.

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--