Khách sạn yêu cầu 7 nhân viên xét nghiệm virus corona – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Khách sạn yêu cầu 7 nhân viên xét nghiệm virus corona – Du lịch

Bảy nhân viên của khách sạn 4 sao nằm trên đảo Sentosa đã nghỉ việc ngày 26/1 để tới bệnh viện xét nghiệm viêm đường phổi Vũ Hán. Những người này đã chạm với một nam du khách 36 tuổi tới từ Vũ Hán. Người này cùng gia đình tới Singapore du ngoạn và lưu trú vào trong ngày 22/1. 

Khách sạn phát mặt nạ phẫu thuật hay thuốc khử trùng cho nhân viên, khách và có một bộ phân chuyên trách giúp đỡ, hỗ trợ nếu khách lưu trú cần giúp đỡ. Ảnh: Timothy David/Straitstimes.

Khách sạn phát mặt nạ phẫu thuật hay thuốc khử trùng cho nhân viên, khách và có một bộ phân chuyên trách bổ trợ nếu khách lưu trú cần giúp đỡ. Ảnh: Timothy David/S traitstimes.

Ngày 23/1 người đàn ông có dấu hiệu ốm và nhập viện. Khoảng 9h30 ngày 25/1, các thầy thuốc xác nhận người này dương tính với virus nCoV gây viêm phổi. Đây là tình huống thứ 4 bị bệnh ở nước này, Bộ Y tế Singapore nhanh chóng thông báo tới khách sạn.

Albert Ocasio, quản lý khách sạn, xác nhận: “Vị khách nhiễm bệnh và 5 người đi cùng đã trả phòng vào ngày 24/1. Ngay hôm đó đã có các vị khách khác đăng ký nhận phòng. Sau khi được thông báo, chúng mình đã khẩn trương cách ly các vị khách sang phòng khác”. 

Phía Village Hotel Sentosa cũng niêm phong ba phòng khác. Hiện không rõ những người kèm theo theo với người bệnh đang ở đâu. Ông Ocasio cho thấy khách thuê muốn trả phòng sớm hoặc đổi sang chỗ khác đều được hoàn tiền. 

Để kiểm soát bệnh dịch viêm phổi nguy hiểm và có triệu chứng phức tạp, Singapore đang thi hành nhiều biện pháp mới. Chính phủ ra lệnh nghỉ phép 14 ngày bắt buộc đối với người vừa trở về từ Trung Quốc và làm việc tại cơ sở mầm non, y tế và chăm sóc người cao tuổi. Người dân nước này cũng được khuyến khích tránh du ngoạn tới Trung Quốc trong thời gian này. 

Từ ngày 29/1, kiểm tra thân nhiệt được áp dụng với hành khách trong tất cả chuyến bay đến Singapore, kỹ càng hơn trên các chuyến từ Trung Quốc và những hành khách có hộ chiếu Hồ Bắc.

Ngoài Singapore, dịch viêm phổi còn lan sang Thái Lan, Mỹ, Pháp, Canada, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Nepal, Pakistan, Australia. Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là trung tâm bùng phát dịch khiến 80 người thiệt mạng.

Vân Phạm (Theo Straitstimes )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--