Khách nữ bị bắt vì mặc bikini – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Khách nữ bị bắt gọn vì mặc bikini – Du lịch

Ngày 6/2, cảnh sát địa phương nhận tin báo từ người dân về một nữ du khách mặc phản cảm đang di chuyển bộ trên đường lớn. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để nhắc nhở người phụ nữ này. Khi cảnh sát tiếp cận, nữ du khách không hợp tác và bị không chế. Cảnh sát phải dùng đến còng tay và lấy khăn tắm để che chắn cô. 

Video ghi lại vụ bắt giữ lây lan trên mạng, nhiều người phản đối động thái của nữ du khách, vài quan điểm nghĩ rằng cảnh sát cũng có thể có thể giải quyết trường hợp này theo cách khác. 

Ngày 7/2, công an Maldives đăng lên lời xin lỗi tới nữ du khách trên và cộng đồng vì sự cố. Cảnh sát đang điều tra sự việc, cùng theo đó ban hành chỉ thị cấm thực hiện những giải pháp khống chế không phù hợp trong tình cảnh tương tự và đáp ứng xử lý nghiêm các sai phạm nếu có, sau khi có kết quả điều tra.

Bộ Du lịch Maldives cũng đăng thông cáo liên quan đến sự cố, công nhận cảnh sát giải quyết “không chuyên nghiệp”, song khuyến cáo mọi khách quốc tế cần tuân thủ quy định và luật pháp, tôn trọng văn hoá địa phương. Thực tế, khách du lịch chỉ được phép mặc bikini trong các resort tư nhân trên đảo Maafushu, trang phục này hoàn toàn bị cấm nơi công cộng, nhất là gần nhiều khu dân cư.

An An (Theo AAP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--