Khách du thuyền thấy an toàn khi đến Đà Nẵng – Safe Go--

Tạp chí du ngoạn có bài Khách du thuyền thấy an toàn khi đến Đà Nẵng – Safe Go

Ngày 20/2, tàu du lịch nước ngoài Crystal Symphony cập cảng Tiên Sa, 145 du khách nước ngoài xuống bờ tham quan Đà Nẵng. Ngay khi vào đất liền, du khách được đo thân nhiệt, rửa tay sát trùng và thực hành các giải pháp khác để phòng trừ dịch Covid-19.

Đoàn khách làm thủ tục nhập cảnh tại trạm kiểm soát biên phòng. Ảnh: Khánh Vân.

Đoàn khách làm thủ tục nhập cảnh tại trạm khống chế biên phòng. Ảnh: Khánh Vân.

Đoàn khách sau đó tham gia tour tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng và mua sắm tại chợ truyền thống. Hầu hết thành viên trong đoàn không đeo khẩu trang và thích mê khi đi dạo ven sông Hàn trong tiết trời nắng nhẹ.

Đến chợ Hàn, Robert Mann (Los Angeles, Mỹ) cho biết trong hành trình của mình ông đã có chút lo âu bởi Covid-19 khiến nhiều người tử vong. Nhưng khi đến Việt Nam, mọi lo âu gần như tan biến. “Tôi cảm nhận ra tuyệt vời”, Robert Mann nói và đánh giá Việt Nam đang là điểm đến an toàn với du khách. Đây cũng là chia sẻ của Karry Charles (quốc tịch Canada). “Người dân ra đường đeo khẩu trang cũng chính là cách bảo quản cộng đồng”, Robert nói thêm.

Là thành viên trong đoàn, ông Jack Davis (California, Mỹ), nói Đà Nẵng thời điểm này sẽ không vượt quá đông đúc, khí hậu đẹp và nhân loại luôn thân thiện. “Không có gì nguy hiểm và tôi rất vui khi ở đây”, Jack nói.

Theo một nữ du khách Mỹ, Đà Nẵng không có gì khác biệt so với thời điểm trước lúc có dịch Covid-19. “Chúng tôi không thấy phiền phức khi đo thân nhiệt hay làm các tờ khai y tế. Các bạn đã làm rất tốt”, bà nói.

Du khách ông Jack Davis chia sẻ tin tưởng về các điểm đến ở Việt Nam. Ảnh: Khánh Vân.

Du khách ông Jack Davis chia sẻ tin tưởng về những điểm đến ở Việt Nam. Ảnh: Khánh Vân.

Ông Võ Văn Luật, hướng dẫn viên Công ty dịch vụ lữ khách Tân Hồng, cho biết tâm lý du khách trong đoàn rất thoải mái. “Họ không chú ý nhiều đến bệnh dịch vì tin tưởng Việt Nam đã làm tốt việc chống dịch”, ông nhận định.

Crystal Symphony là tàu du ngoạn hạng sang, khởi hành từ Singapore, đến tham quan các điểm của Việt Nam. Tàu đã cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) ngày 19/2. Sau Đà Nẵng sẽ là điểm đến TP HCM.

Trước đó, ngày 18/2, tàu biển Silver Spirit cũng đưa khách châu Âu đến Đà Nẵng để tham quan danh lam thắng cảnh bản địa và phố cổ Hội An. Sức khoẻ các du khách đều được ghi nhận là bình thường, không ai bị sốt.

Không chỉ khách du ngoạn đến Đà Nẵng bằng đường biển, mà các chuyến bay chở khách châu Âu đến Đà Nẵng cũng không sụt giảm nhiều. Tại các bãi tắm, khách thư thái tắm nắng hoặc ngâm mình trong làn nước biển trong xanh.

Ngày 21/2, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo không còn ca nghi nhiễm Covid-19 nào phải chữa trị tại các bệnh viện. Không có ca dương tính. 

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết trước diễn biến của dịch, thành phố phát giác nhiều ca nghi nhiễm, nên buộc phải huỷ các chuyến tàu biển xuất phát từ vùng đang có dịch (chủ yếu là chở khách châu Á) đến hết tháng 2.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định Đà Nẵng đang là điểm đến an toàn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định Đà Nẵng đang là điểm đến an toàn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo kế hoạch ban đầu, không có tàu chở khách châu Âu đến Đà Nẵng thời điểm này. Tuy nhiên, một số tàu như Silver Spirit, Crystal Symphony đã đổi cảng và ghé đột xuất. “Mùa này là mùa khách châu Âu đến Việt Nam. Đà Nẵng không có ca dương tính là một nỗ lực rất lớn của thành phố, giúp điểm đến được an toàn”, ông thông tin.

Theo ông Bình, Đà Nẵng đang làm tốt việc phòng, chống dịch nhưng chưa được chủ quan, lơ là. Việc đo thân nhiệt, làm tờ khai y tế với khách nhập cảnh vẫn bắt buộc phải thực hiện chặt chẽ. Trung tâm kiểm soát đau ốm thành thị luôn có máy đo thân nhiệt ở cảng biển để giám sát du khách.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--