Khách đợi 40 tiếng xem pháo hoa – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Khách đợi 40 tiếng xem pháo hoa – Du lịch

Khoảng 50 du khách đến từ Đài Loan, Hong Kong, Malaysia đang cắm trại tại khu vực ghế sa thạch Mrs Macquarie's Chair, một trong số nơi ngắm pháo bông đẹp nhất ven cảng Sydney. “Tôi nghĩ chúng tôi cũng đều có thể đến muộn hơn một chút. Chúng tôi tại đây vào 7h sáng và là những người đầu tiên”, Esther Horng, 31 tuổi, nói vào sáng 30/12. 

Thời tiết khá oi bức vào 30/12, độ nóng được dự báo còn tăng vào 31/12 – một trong số dịp Tết Dương lịch nóng nhất tại Australia kể từ 1985. Đã dành cả ngày ngoài trời nắng, những du khách biết trước quãng thời gian khó khăn chờ đón trước mắt, cho đến đêm giao thừa.

Du khách trải bật nằm nghỉ trong lúc chờ đợi. Ảnh: EPA:

Du khách trải bạt nằm nghỉ khi đang chờ đợi. Ảnh:  EPA.

Tuy nhiên, Andy Shim, 29 tuổi, tới từ Malaysia, cho là trải nghiệm vào đêm 31/12 là điều đáng chờ đợi. “Tôi đã xem pháo hoa ở Đài Loan, nhưng người ta nói pháo hoa tại Sydney còn đẹp hơn. Đây sẽ là một đêm cắm trại dài nhưng chúng tôi có đủ trò chơi để giết thời gian, tôi chắc chắn điều đó xứng đáng”, Andy nói.

Khu vực ghế sa thạch Mrs Macquarie's Chair là một trong những điểm ngắm pháo hoa luôn hết vé trước mắt hằng năm và năm nay vé còn hết sớm hơn bình thường. Những điểm đến nổi tiếng khác là Nhà hát Sydney Opera House và Bennelong Point, nơi kín chỗ với 7.000 người vào đêm giao thừa năm ngoái – 13 giờ trước khi mở màn. 

An An  (Theo 7News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--