Khách châu Á bị người lạ xịt khử trùng – Du lịch



--

Tạp chí du lịch có bài Khách châu Á bị người lạ xịt khử trùng – Du lịch

Celia Au, một hành khách, ghi lại cảnh người đàn ông châu Á đứng yên lặng cạnh cửa, trong lúc người còn lại hờn dỗi đi lại quanh toa tàu. “Tôi không thích anh ta đứng trước mặt. Bảo anh ta ra chỗ khác đi. Nếu anh không thích rời đi tôi sẽ đánh anh. Tốt hơn hết là tránh ra đi”, người đàn ông Mỹ gốc Phi đe dọa.

Khi thấy đối phương không đáp, người này bắt đầu lấy một bình màu tím xịt về phía trước. Đây được nghĩ là bình xịt khử mùi và kháng khuẩn, theo New York Post .

Lát sau hành khách châu Á phản ứng lại khi người đàn ông trên đã ngồi xuống ghế: “Tại sao thế? Tại sao tôi không thể ngồi cạnh anh?”. Một người phụ nữ can ngăn hai hành khách này trước khi tình hình căng thẳng hơn.

Celia Au, vốn dĩ là diễn viên người Mỹ gốc Hoa, phản đối động thái phân biệt chủng tộc của hành khách trên. “Chưa có 1 trường hợp nhiễm bệnh nào là người châu Á ở New York. Hãy ngừng phân biệt chủng tộc!”.

Chính quyền phố xá đang điều tra video lan truyền trên mạng xã hội này. Tính đến sáng 10/3, Mỹ ghi nhận 708 ca nhiễm bệnh và 27 trường hợp tử vong vì nCoV.

An An

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--