Hong Kong chi 51,5 triệu USD cứu ngành du lịch – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Hong Kong chi 51,5 triệu USD cứu ngành du ngoạn – Du lịch

Tổng cục Du lịch Hong Kong (HKTB) thông báo khách đến phố xá tháng trước đã giảm 96,4% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 199.000 lượt trong tháng 2 – bằng lượt khách trung bình hàng ngày vào mùa cao điểm năm 2019.

Trước khi Hong Kong đóng cửa biên giới để hạn chế Covid-19 từ 8/2, lượng khách trung bình trong khoảng từ 10.000 đến 20.000 một ngày. Sau đó con số đã giảm xuống còn 3.300, trong đó khoảng 80% là khách Trung Quốc không đến từ đại lục. Ảnh: EPA-EFE.

Trước khi Hong Kong đóng cửa biên cương để hoàn thành được hạn Covid-19 từ 8/2, lượng khách trung bình trong khoảng từ 10.000 đến 20.000 một ngày. Sau đó số lượng đã hạ xuống còn 3.300. Ảnh: EPA-EFE.

HKTB cảnh báo điều tồi tệ nhất chưa xong xuôi với ngành du lịch của đặc khu, lượng khách đến cũng đều có thể giảm kịch điểm hơn trước cốt truyện không lường trước được của dịch bệnh. Đến nay, 47 quốc gia và vùng lãnh thổ đã khuyến cáo công dân tránh đến Trung Quốc đại lục, và Hong Kong.

Dane Cheng, giám đốc điều hành HKTB, cho biết những số liệu mới nhất cho biết “dấu hiệu rõ ràng” rằng ngành du ngoạn và các ngành liên quan chịu thiệt hại nặng nề từ dịch bệnh.

Để xúc tiến quá trình khôi phục của ngành du lịch, HKTB sẽ phân bổ khoảng 400 triệu HKD (51,5 triệu USD) để bổ trợ các chương trình khuyến mại và thương mại chung. Năm nay, kinh phí đề nghị trong ngân sách cho HKTB là từ 1,1 tỷ HKD (hơn 141,6 triệu USD).

Những đơn vị được bổ trợ gồm các cơ quan du lịch trong nước và nước ngoài, khách sạn, hãng hàng không và các điểm tham quan, cũng giống các ngành bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, và hội nghị, triển lãm, du lịch công vụ (MICE), ông Cheng cho hay.

Những giải pháp khôi phục ngành du ngoạn kể cả trợ cấp cho những lĩnh vực bán lẻ và phục vụ ăn uống, miễn phí tham dự cho hơn 40 hoạt động thương mại do HKTB tổ chức và trợ cấp cho các nhà tổ chức MICE cho những hội nghị và triển lãm quy mô lớn.

Ngày 16/3, Hong Kong ghi nhận 9 trường hợp mới được nghĩ rằng đã biết thành nhiễm bệnh khi ở châu Âu, Nhật Bản và Dubai. Hiện Hong Kong có 157 ca nhiễm, 4 người tử vong vì nCoV.

An An (Theo Straits Times )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--