Hành khách mất chích chòe 10.700 USD – Du lịch--

Rendy Lesmana, hành khách, cho biết con chim chích chòe than của mình được đặt trong lồng và ký gửi cho chuyến bay về nhà tại phố xá Pontianak, tỉnh West Kalimantan vào ngày 17/12, sau khi đi thi hót tại thủ đô Indonesia.

Ông Rendy mang theo tổng số 8 con chim trong 6 chiếc lồng, trong đó có hai con chích chòe than, ba con chích chòe lửa, và ba con vẹt lovebird.

Khi máy bay hạ cánh lúc 20h, ông đến chỗ lấy hành lý và nhận biết lồng nhốt chích chòe than đã trở nên vỡ và trống không. Hành khách này báo cáo sự cố và đảm bảo mọi yêu cầu theo quy chế của hãng hàng không về thủ tục mang theo động vật sống lên khoang hành lý. Thậm chí, Rendy cho biết ông còn trả 3,5 triệu Rp (hơn 250 USD) tiền dịch vụ và cẩn trọng bọc lồng bằng vải.

“Tôi không thích lũ chim căng thẳng vì chúng vừa tham dự một kỳ thi quốc gia. Đó là nguyên do tôi không đem chúng về bằng dịch vụ vận ship hàng hóa”, nam hành khách cho hay.

Rendy đã dành bốn năm chăm sóc và huấn luyện cho con chim chích chòe than nay đã biến mất, nó còn chiến thắng nhiều cuộc thi hót. Có người từng chào giá 150 triệu Rp (hơn 10.700 USD) để mua con chim này, nhưng Rendy từ chối vì nó vô giá với ông. Ảnh: Tribun News.

Rendy đã dành bốn năm chăm sóc và đào tạo cho con chim chích chòe than nay đã biến mất, nó chiến thắng nhiều hội thi hót. Có người từng chào giá 150 triệu Rp (hơn 10.700 USD) để mua con chim này, nhưng Rendy từ chối vì nó vô giá với ông. Ảnh:  Tribun News.

Nam hành khách cho thấy ông sẽ trở về Jakarta sớm để viết tường trình gửi cảnh sát sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, cũng giống ban giám đốc Garuda Indonesia. 

Đại diện sân bay Supadio Pontianak cho thấy cảnh sát đã tổ chức hòa giải cho hãng hàng không và nam hành khách này. “Buổi hòa giải không đi đến thống nhất. Ông Rendy từ chối hòa giải và quyết định báo cảnh sát”, đại diện trường bay nói.

Sự việc đang tiếp tục được giải quyết. Tới nay chưa xuất hiện thêm tin tức gì về con chim chích chòe than của ông Renda.

An An (Theo Jakarta Post )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--