Hành động bị lên án trên máy bay – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Hành động bị lên án trên phi cơ – Du lịch

Dưới này là những động thái thiếu nhận thức của khách đi máy bay trong Covid-19.

Nằm hớ hênh 

Trên chuyến bay của hãng Cebu Pacific Air tới Manila, Philippines, hành khách Jordanna Leigh chứng kiến hành động khiến cô khó chịu. Một người đàn ông dựng tay vịn của hàng ghế ra để nằm ngủ, chân trần gác lên ghế, một tay trong quần. Anh ta đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh, nhưng lại kéo xuống cằm.

Jordanna chụp hình và đăng lên  Instagram  vào ngày 11/3 kèm bình luận: “Tôi chắc anh ta sẽ dùng chính bàn tay này để chạm vào các khay đựng món ăn sau đó”.

Người đàn ông phía sau cũng chiếm ba hàng ghế để ngủ. Ảnh: Jordanna Leigh.

Người đàn ông phía sau cũng chiếm ba hàng ghế để ngủ. Ảnh:  Jordanna Leigh.

“Thậm chí anh ta còn không thắt dây an toàn”, một người bình luận. Một tiếp viên hàng không bày tỏ trong bài đăng của Jordanna: “Những hành khách với đôi chân trần bốc mùi là một trong các nguyên do tôi muốn nộp đơn xin nghỉ việc mỗi ngày”.

Xả rác bừa bãi

Trên chuyến bay từ Mexico đến Mỹ, nữ du khách Dee ngồi sau một cặp vợ chồng. Người chồng lau ghế của cả hai bằng khăn khử trùng, rồi ném thẳng xuống sàn. Dee đã chụp lại ảnh và đăng lên trang cá nhân.

Trả lời  Sun  ngày 10/3, Dee cho thấy thêm, khi đáp xuống ở Houston, người đàn ông này đã làm rơi điện thoại xuống dưới gầm ghế và phải dùng tay bới đống rác mà mình vứt ra để tìm. Tuy nhiên, người này không có ý định thu gom những miếng khăn lau bẩn lại.

Trả lời phỏng vấn trên Sun vào ngày 10/3, Dee chia sẻ thêm khi hạ cánh ở Houston, người đàn ông này đã làm rơi điện thoại xuống dưới gầm ghế. Anh ta phải dùng tay bới những mảnh rác mà mình ném xuống để tìm điện thoại. Tuy nhiên, người đàn ông cũng không có ý định thu gom đống rác này. Ảnh: Facebook.

Bức ảnh thu hút đoái hoài của nhiều người, trong đó có cả những tiếp viên hàng không. Ảnh: Facebook .

Ho vào mặt tiếp viên

Trong chuyến bay ngày 6/3 từ Bangkok, Thái Lan đến Thượng Hải, Trung Quốc, một nữ hành khách cố tình ho vào mặt tiếp viên vì phải đợi quá lâu để rời máy bay. Cô bị ba tiếp viên nam khống chế và ấn xuống ghế ngồi. Người này sau đó tuân theo yêu cầu của tiếp viên, và phi hành đoàn không cần thi hành thêm giải pháp khống chế nào. 

Hành động của người phụ nữ bị chỉ trích trong bối cảnh Covid-19 bùng phát. “Nếu chẳng may nhiễm bệnh, chính cô ta đã lây lan cho các tiếp viên. Thật đáng lên án!”, một người để lại bình luận.

Nói dối nhiễm nCoV

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 2702 của hãng hàng không giá cả rẻ Canada Westjet, khởi hành từ Toronto đến Montego Bay, Jamaica sáng 3/2. Hành khách James Potok đã đứng dậy bảo rằng mình từng đến Vũ Hán và nhiễm nCoV.

Phi hành đoàn lập tức đưa khẩu trang, găng tay cao su cho Potok, đòi hỏi anh ta di chuyển về cuối máy bay. Cơ trưởng quyết định xoay đầu về thành phố Toronto, dù đã bay hai tiếng. Potok sau kia được kiểm tra y tế và xác nhận không có dấu hiệu đáng ngờ nào. Cảnh sát sau đó bắt giữ người  với cáo buộc gây rối. 

Trả lời phỏng vấn với tờ Global News, Potok nói rằng bản thân chỉ muốn được nổi tiếng vì là một nghệ sĩ. Anh ta cũng thừa nhận sai lầm của mình, gửi lời xin lỗi đến hơn 200 hành khách có mặt trên chuyến bay hôm đó. Nhiều người đã chỉ trích Potok, cho rằng đây là hành động ngu ngốc và không thể chấp nhận được. Ảnh: Globes News.

Trả lời  Global News , Potok nói rằng bản thân chỉ muốn được nổi tiếng vì là một nghệ sĩ. Anh ta thừa nhận sai lầm của mình, gửi lời xin lỗi đến hơn 200 hành khách trên cùng chuyến bay. Ảnh: Globes News.

Anh Minh (Theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--