Hàng trăm khách trên tàu Westerdam về nước – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Hàng trăm khách trên tàu Westerdam về nước – Du lịch

Ngày 16/2, cơ quan Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA) cho biết, trong số 2.257 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn của tàu MS Westerdam có 494 người đã đã rời sân bay quốc tế Phnom Penh, 145 người rời phi trường Sihanoukville để về nhà.

Chea Aun, phát ngôn viên của SSCA, nói các hành khách và thủy thủ đoàn còn sót lại dự kiến rời đi theo một số đợt trong các ngày tới, khởi hành từ trường bay Phnom Penh. Hiện chưa biết bao giờ hoặc bằng cách nào MS Westerdam sẽ ra khơi, nếu các thủy thủ đoàn đã rời tàu để về nhà.

Hành khách rời tàu MS Westerdam cập cảng ở Sihanoukville. Ảnh: Chor Sokuntemat/Khmer Times.

Hành khách rời tàu MS Westerdam ở Sihanoukville. Ảnh: Chor Sokuntemat/Khmer Times .

Trong số 145 khách của tàu MS Westerdam đến Malaysia, một người Mỹ 83 tuổi được định vị nhiễm Covid-19 sau hai lần xét nghiệm. Quốc gia này phát biểu không cấp phép bất kỳ hành khách nào của du thuyền này quá cảnh, ba chuyến bay charter đưa khách rời khỏi Campuchia cũng bị hủy.

Sáng 17/2, ít nhất 236 hành khách và 747 thủy thủ vẫn ở trên con tàu neo ngoài khơi Sihanoukville. Số khác đang ở trong khách sạn tại Phnom Penh. Hàng chục hành khách của du thuyền đã bay sang Thái Lan và nối chuyến tới nước khác.

Hãng tàu Holland America, công ty mẹ của MS Westerdam, cho thấy đang kết phù hợp với chính phủ các nước để lần theo một số hành khách đã rời tàu về nhà.

MS Westerdam bị Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines từ chối cho cập cảng vì lo ngại Covid-19. Với nguyên do nhân đạo, Campuchia cho phép con tàu cập cảng Sihanoukville trong tình trạng gần cạn kiệt nhu yếu phẩm và nhiên liệu. 

An An ( Theo Reuters, Khmer Times )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--