Hàng nghìn người đổ xô ngắm hoa anh đào – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Hàng nghìn người đổ xô ngắm hoa anh đào – Du lịch

Khách tham quan trong công viên Ueno vào ngày 22/3. Công viên Ueno là nơi nổi tiếng nhất tại Tokyo trong mùa hoa anh đào. Ảnh: Issei Kato/Reuters.

Khách tham quan trong công viên Ueno, nơi nổi tiếng nhất Tokyo mỗi mùa hoa anh đào, vào ngày 22/3. Ảnh: Issei Kato/Reuters.

Giữa Covid-19, người dân vẫn đổ xô đến các công viên trên khắp toàn nước để ngắm hoa anh đào. Ngắm hoa anh đào (hanami) là truyền thống mến mộ của người dân xứ sở mặt trời mọc. Đến tháng 3, 4 hàng năm, người dân lại cùng gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp đi pinic, đem theo rượu để nhâm nhi dưới những tán anh đào nở hoa. 

Cơ quan Khí tượng tuyên bố mùa hoa anh đào của Tokyo năm nay bắt đầu vào ngày 14/3, mùa hoa đến sớm nhất từ trước đến giờ tại thủ đô và sớm hơn 12 ngày so với trung bình do nhiệt độ tăng.

Khách tham quan đeo khẩu trang khi chụp hoa anh đào trong công viên Ueno ngày 22/3. Ảnh: Franck Robichon/EPA-EFE.

Khách tham quan đeo khẩu trang khi chụp hoa anh đào trong công viên Ueno ngày 22/3. Ảnh: Franck Robichon/EPA-EFE.

Tuy nhiên, chính quyền Tokyo khuyến cáo người dân tránh tổ chức những bữa tiệc hanami để phòng Covid-19. Năm nay, hàng loạt lễ hội hoa anh đào đã bị huỷ, ban quản lý các công viên chăng dây làm bờ rào ngăn cách những gốc cây, treo biển cảnh báo “cấm tụ tập”.

“Tôi nghĩ tốt hơn hết là tạm thời tránh tụ tập ngắm hoa. Đó là gánh nặng với mọi người, và tôi cảm nhận ra việc phòng chống virus lây truyền quan trọng hơn”, Junya Shigemasu, một sinh viên đại học, cho hay.

Đến 22/3, Nhật Bản ghi nhận tối thiểu 1.086 ca nhiễm bệnh và 36 người tử vong vì nCoV. Số liệu này chưa bao gồm 712 ca nhiễm virus từ du thuyền bị cách ly gần Tokyo vào tháng trước.

Hiện nhiều nghi ngờ gia tăng về khả năng Thế vận hội Tokyo sẽ diễn ra vào trong ngày 24/7 đến 9/8, khi đại dịch gây ảnh hưởng tới các sự kiện trên khắp thế giới. Tuy nhiên ban tổ chức khẳng định vẫn tổ chức Thế vận hội theo dự kiến và các cuộc thi sẽ không xảy ra sau những cánh cửa đóng kín.

An An (Theo Japan Today, Reuters )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--