Hàng nghìn khách huỷ tour đến Hà Nội – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Hàng nghìn khách huỷ tour đến Hà Nội – Du lịch

Chiều 3/2, tại buổi họp phòng, chống dịch nCoV của TP Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Trần Đức Hải cho biết, chưa phát hiện du khách nào nghi nhiễm bệnh nhưng các chỉ số hoạch toán cho biết lượng khách trong, thế giới đều giảm mạnh.

Khách du lịch nước ngoài sử dụng khẩu trang khi đi tour trên xe buýt hai tầng ở Hà Nội. Ảnh: Võ Hải.

Khách du ngoạn nước ngoài sử dụng khẩu trang lúc đi tour trên ô tô buýt hai tầng ở Hà Nội. Ảnh: Võ Hải.

Cụ thể, trên 12.800 phòng khách sạn bị huỷ (tương đương trên 16.000 khách). Hơn 7.600 khách hủy tour đến Hà Nội, khoảng 6.000 khách nội địa đi du ngoạn Trung Quốc và Đài Loan cũng huỷ chuyến.

Ông Hải cho thấy khách du ngoạn đến những điểm tham quan giảm 30 – 50%, số khách sử dụng các phương tiện vận tải du ngoạn giảm tương ứng.

Tại cuộc họp, chỉ đạo quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị này đã in tờ rơi hướng dẫn phòng, chống dịch và phát đến từng cơ sở khách sạn, nhà hàng. Quận Hoàn Kiếm kiến nghị thành thị tạm dừng tổ chức không gian đi bộ hồ Gươm vào các tối cuối tuần để tránh tụ tập đông người, gây nguy cơ truyền nhiễm dịch bệnh.

Đồng tình với đề nghị của quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc lại lãnh đạo của thành phố trước đó, là dừng tất cả lễ hội chưa khai mạc, tình huống đặc biệt phải báo cáo phố xá và chính phủ.

Hiện khử khuẩn được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu, tránh lây nhiễm chéo. Chủ tịch Hà Nội yêu cầu “ngay ngày mai, triển khai khử khuẩn mọi thứ hội sở các bộ phận nhà nước, bệnh viện, bến xe, bến tàu, khu vực công cộng; các bộ phận trung ương đóng trên địa bàn cũng đã được phun thuốc khử khuẩn bằng ngân sách thành phố”.

Ông Chung đòi hỏi Sở Y tế liên hệ đặt mua các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế, trang bị từ 5 đến 10 triệu chiếc. Trước mắt phố xá sẽ phát miễn phí cho toàn bộ học trò trên địa bàn khi các cháu đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ (từ ngày 3 đến 9/2). Các cơ sở giáo dục cũng sẽ được vệ sinh, phun thuốc một lần nữa trước lúc học sinh đi học trở lại.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, Hà Nội chưa ghi nhận tình huống nào dương tính với nCoV. Có 29 tình huống nghi ngờ nhiễm virus nCoV (6 trường hợp tới từ Vũ Hán, 19 tình huống đến từ những bản địa khác của Trung Quốc, 4 tình huống công tác tại sân bay Nội Bài). Trong đó, 27 tình huống đã có kết quả xét nghiệm âm tính (hai tình huống đã ra viện, 22 tình huống tiếp tục điều trị). Hai tình huống chưa hiện diện kết quả xét nghiệm hiện trị liệu tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính đến ngày 3/2, số người chết do virus corona tăng đều 362, trong đấy có 361 đứa ở Trung Quốc, số ca nhiễm cũng lên hơn 17.000, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Tại Việt Nam tính đến 15h ngày 3/2 ghi nhận 8 tình huống dương tính với nCoV. Trong đó hai trường hợp là người Trung Quốc (một trường hợp đã khỏi bệnh), 4 người Việt quay trở lại từ Vũ Hán, một người Việt là lễ tân khách sạn có tiếp xúc gần với hai người Trung Quốc, một công dân Mỹ đến Việt Nam.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1 phát biểu trạng thái khẩn cấp thế giới vì dịch viêm đường phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan ghi nhận trường hợp nCoV truyền từ người sang người. Trong đó, một người bệnh nhiễm virus corona chết ở Philippines, trở thành ca tử vong trước mắt ngoài Trung Quốc.

Võ Hải

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--