Hàng không vào mùa cao điểm – Du lịch--

Dịp Tết Canh Tý giai đoạn 9/1 – 8/2 (tức ngày 15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng), các hãng hàng không Việt Nam bước vào mùa hoạt động cao điểm nhất trong năm.  Theo một số đại lý vé phi cơ tại Hà Nội, giá vé tăng cao nhất vào khoảng 17 – 24/1 (23 – 30 tháng Chạp) các hành trình giữa Hà Nội – TP HCM và từ hai thành thị này đi các tỉnh, thành khác, chủ đạo là Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng… Hiện nay hành khách vẫn có thể đặt hàng vé Tết khởi hành trong thời kì cao điểm.

Chặng khứ hồi Hà Nội – TP HCM đang được Vietnam Airlines bán ra với mức giá khoảng 6 – 6,5 triệu vnd (đã gồm thuế, phí), nhưng nhiều chuyến bay buổi ngày đã hết chỗ, chỉ với giờ bay đêm và sáng sớm. Hành trình tựa như được Vietjet bán ra với tầm giá 2,5 – 4,5 triệu vnd tùy theo giờ khởi hành (đã gồm thuế, phí).  

Từ 1/1, Vietnam Airlines triển khai các quầy làm thủ tục riêng của khách bay chặng Hà Nội – TP HCM. Bên cạnh đó, khách còn có cơ hội được khởi hành sớm hơn tới 90 phút so với giờ cất cánh ghi trên vé nếu chuyến bay trước đó còn chỗ.

Các hãng cũng liên tục tăng cường chuyến nội địa để phục vụ nhu cầu di chuyển. Trong đó, Vietnam Airlines bổ sung gần 1.000 chuyến, Jetstar tăng 220 chuyến, Vietjet Air 1.200 chuyến, Bamboo Airways 3.600 chuyến.

Ngoài ra, Vietjet hôm 31/12 nhận thêm hai tàu bay A321 mới để phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết. Chiếc Boeing 787 – 9 Dreamliner vừa về đến Việt Nam của Bamboo Airways cũng được hãng đưa vào khai thác ngay từ 1/1 với chặng Hà Nội – TP HCM. Dự kiến đến giữa tháng, hãng sẽ nhận thêm 1 tàu bay tựa như để bổ sung tần suất bay cho hành trình Hà Nội – TP HCM và Phú Quốc, đáp ứng lượng khách mùa cao điểm Tết Nguyên đán.

Nội thất bên trong tàu bay Boeing 787 mới khai thác của Bamboo Airways. Ảnh: Bamboo Airways.

Nội thất bên trong tàu bay Boeing 787 mới khai thác của Bamboo Airways. Ảnh:  Bamboo Airways.

Các đại lý cho thấy thêm, hàng năm vào dịp này các hãng hàng không gần như không mang ra các chương trình khuyến mãi, bán vé bay Tết giá rẻ. Thay vì du ngoạn trong nước, nhiều khách hàng đã đặt vé bay của các hãng hàng không giá thấp sang Thái Lan trong và sau Tết để tiết kiệm chi phí, tránh cảnh đông đúc tại các điểm tham quan đầu năm.

Đến hết 5/1, hãng hàng không quốc gia ưu đãi 10% cho đa số đường bay hãng trực tiếp khai thác trừ hạng vé “Phổ thông tiết kiệm” và “Phổ thông siêu tiết kiệm”. Các hành trình khởi hành từ nay đến hết 30/6, áp dụng cụ thể với từng chặng được hãng liệt kê chi tiết trên website.

Trong mốc giờ 12h – 14h hai ngày cuối tuần (4 – 5/1), Vietjet mở bán vé 0 đồng cho một số chặng bay giữa Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng, Đà Lạt, Đài Bắc, Kuala Lumpur…

Vào 19/1, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng Đà Nẵng – Thượng Hải. Đây là đường bay thứ 19 trong mạng bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hãng. Nhân dịp này, hãng áp dụng mức giá khứ hồi từ 227 USD một người (đã gồm thuế, phí) cho hành khách mua vé từ lúc này đến 31/1, khởi hành ngày 19/1 – 28/3.

Kiều Dương

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--