Hãng bay gây tranh cãi vì đối đáp khách – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Hãng bay gây cãi nhau vì đối đáp khách – Du lịch

Sự việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không British Airways hồi đầu tháng 1. Sharon O'Dea, một hành khách sống ở London, phàn nàn trên Twitter  của hãng: “Chuyến bay của tôi trễ 25 phút vì cơ phó bị kẹt xe trên đường đến sân bay. Dù vậy, chuyên viên ở cơ quan cổng lên máy bay lại từ chối để tôi lên, chỉ vì tôi quên chưa ký tên lên hộ chiếu. Vì vậy, dòng người xếp hàng phía sau lại phải chờ thêm 5 phút nữa để tôi ký lên hộ chiếu của mình”.

Hãng hàng không British Airways cuối cùng đã phải xóa dòng hồi đáp khách hàng sau khi bị nhiều người chỉ trích về thái độ. Ảnh: Travelupdate.

Hãng hàng không British Airways có trụ sở gần trường bay London Heathrow, Anh. Ảnh: Travel Update.

Thay vì gửi lời xin lỗi hoặc nhận trách nhiệm, Angela, một chuyên viên của hãng, đáp trả như sau: “Tôi rất đáng tiếc vì trải nghiệm tệ hại của bạn với đồng nghiệp của chúng tôi. Nhưng đôi khi chúng ta bắt buộc bị tác động trách nhiệm trước các động thái của mình. Nếu bạn ký luôn lên cuốn hộ chiếu ngay khi thu được nó, bạn sẽ không phải gặp sự cố này”.

Câu trả lời của nữ nhân viên hàng không đã mau chóng tạo ra một làn sóng tranh cãi. Một số người khen ngợi Angela và khẳng định điều cô nói không sai, bởi hành khách trên đã phàn nàn cho một sự cố mà hãng bay không chịu trách nhiệm. “Angela, bạn xứng xứng đáng tăng lương”, một người thể hiện lòng ủng hộ. Người khác viết: “Bản thân tôi là một tiếp viên hàng không, và tôi thích cái cách mà bạn đã đứng lên để bảo quản đồng nghiệp của mình”.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ rằng câu trả lời của nữ nhân viên quá thô lỗ với khách hàng. “Đó là một lời xin lỗi khủng khiếp”, một người viết.

Trước phản ứng của khách hàng, cuối cùng hãng bay xóa dòng trả lời của Angela. Còn về phần Sharon, người “khơi mào” cho cuộc tranh cãi này cũng gửi thông điệp cuối: Cô cho thấy mình vừa đặt vé bay về nhà của một hãng hàng không khác, thay cho British Airways.

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--