Hãng bay bắt khách nữ thử thai – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Hãng bay bắt khách nữ thử thai – Du lịch

Hồi tháng 11/2019, hành khách Midori Nishida, 25 tuổi, bay từ Hong Kong đến Saipan, một quần đảo của Mỹ ngoài khơi Thái Bình Dương. Midori mua vé của Hong Kong Express Airways – hãng yêu cầu cô thi hành một số kiểm tra để đánh giá xem có đủ điều kiện bay không. Một trong những bước đánh giá đó là Midori buộc phải thử thai, dù cô đã đánh dấu vào ô “không mang bầu” trong bảng câu hỏi được cung cấp trước đó.

Midori chấp hành yêu cầu của hãng, nhưng nghĩ rằng đây là dùng thử “nhục nhã”. Cô cảm thấy bất bình, khẳng định bài kiểm tra tác động tiêu cực đến hành khách khi có người hộ vệ cô tới một phòng ngự sinh công cộng và yêu cầu dùng que thử thai.

Hãng hàng không đã thực hiện các bước kiểm tra, bao gồm yêu cầu nữ hành khách thử thai trên các chuyến bay đến đây từ tháng 2/2019. Ảnh: iStock.

Hong Kong Express Airways yêu cầu các nữ hành khách thử thai trên các chuyến bay đến đảo Saipan từ tháng 2/2019. Ảnh: iStock.

Đại diện hãng bay từ chối mang ra lời bình sau khi Fox News liên hệ vào 13/1. Trước đó họ cho biết đã gửi lời xin lỗi những hành khách bị ảnh hưởng và lập tức tạm ngừng hoạt động kiểm tra trong khi xem xét sự việc. Hãng cũng lý giải quy định thử thai là một trong những hoạt động nhằm ngăn chặn dịch vụ du lịch phối hợp đẻ con để lấy quốc tịch Mỹ của khách đến Saipan.

Tình trạng này gia tăng trong nhiều năm mới đây khiến chính quyền Saipan lo lắng về vấn đề nhập cư. Từ ngày 3/10/2019, Bộ An ninh Nội địa (DHS) cùng Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) rút ngắn thời gian miễn thị thực cho du khách đến đảo Saipan, từ 45 ngày xuống chỉ từ 14 ngày. Khách du lịch được khuyến khích đặt vé khứ hồi khi ra đảo.

Hãng bay Hong Kong là một trong ít nhất sáu hãng hàng không thương mại đều đặn có chuyến từ các nước Đông Á đến Saipan, gồm cả Beijing Capital Airlines và China Eastern Airlines. Asiana Airlines, một hãng hàng không của Hàn Quốc, cho biết họ khuyến cáo hành khách mang thai qua tháng thứ tám tránh đến Mỹ vì đối tượng này sẽ bị quan sát chặt chẽ tại cửa khẩu.

Anh Minh (Theo Fox News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--