Hàn Quốc miễn visa cho khách nước ngoài quá cảnh – Du lịch--

Hàn Quốc vừa thông qua loạt giải pháp để xúc tiến du ngoạn địa phương, trong đấy có chương trình miễn thị thực tại các sân bay. Thay đổi này bắt đầu có hiệu lực từ năm 2020.  Nhiều đường bay mới sẽ được mở để kết nối các tỉnh thành của Hàn Quốc với Việt Nam, Philippines và Indonesia.

Ngoài ra, nhà nước Hàn Quốc có kế hoạch ký một hiệp ước với ASEAN để cấp phép những người lớp trẻ trong khu vực này được tham gia các chuyến tham quan và nghiên cứu ngôn ngữ trong lúc ở lại Hàn Quốc tới một năm.

Chương trình miễn thị thực hiện áp dụng cho khách nước ngoài quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon. Ảnh: Phạm Huyền.

Chương trình miễn thị thực hiện áp dụng cho khách nước ngoài quá cảnh tại trường bay quốc tế Incheon. Ảnh:  Phạm Huyền .

Những thay đổi trên được công bố khi lượng khách nước ngoài đến Hàn Quốc dự kiến đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019 – ước lượng đạt 17,4 triệu, tăng từ 15,4 triệu vào 2018. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng lượng khách quốc tế có thể dịch chuyển tới các thành phố và quận huyện nhỏ hơn.

Các nhà chức trách sẽ cải tạo mạng lưới giao thông công cộng nối các phi trường với những điểm du lịch lớn và khu vực thủ đô, tăng cường quảng bá du lịch ở các nước và trên những website lớn. 

“Thông qua các giải pháp này, nhà nước sẽ mở ra một kỷ nguyên mới đón 20 triệu lượt khách quốc tế và 380 triệu chuyến du lịch trong nước với mức chi tiêu là 120.000 tỷ won (101,1 tỷ USD)”, nhà nước Hàn Quốc thông báo.

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM thông báo, từ 2/1/2020 bộ phận này chỉ nhận sổ tiết kiệm có thời gian gửi sổ ít nhất trước 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Người xin visa cần nộp bản gốc sổ dành dụm tối thiểu 100 triệu hoặc 5.000 USD, kèm bản sao và xác nhận số dư của sổ tiết kiệm.

Phạm Huyền (Theo Yonhap )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--