Hai tàu chở 1.300 khách cập cảng Chân Mây – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Hai tàu chở 1.300 khách cập cảng Chân Mây – Du lịch

Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty Du Ngoạn Việt – đơn vị đón hai tàu trên cho biết, tàu Crystal Symphony chở 900 du khách và thuyền viên, còn Silver Spirit có 400 du khách và thuyền viên.

Với  Crystal Symphony, s au khi cập cảng Chân Mây, các du khách và thuyền viên sẽ lên bờ tham quan Huế.

“Trong kế hoạch, đoàn sẽ được 1 chương trình tiệc đặc biệt trong Hoàng Cung. Phía công ty du ngoạn và hãng tàu đã chuẩn bị cho chương trình này từ 1 năm trước nhưng giờ cuối phải hủy vì lo ngại tập trung đông người”, ông Xuân Anh nói. Chương trình trong Hoàng Cung thường được tổ chức cho những du thuyền cao cấp, lượng khách không vượt quá đông, nhằm giới thiệu nhã nhạc Cung đình Huế, tái hiện hoạt động trong cung, cạnh bên tiệc tối.

Ngoài ra, các công ty du ngoạn phải sắp xếp xe chở khách tham quan. “Với tàu cao cấp, xe 45 chỗ chỉ chở nhiều nhất 20 người để tạo sự nhẹ nhõm nhất lúc đi tham quan. Còn trên tàu, nhiều dịch vụ được miễn phí, thay vì thu tiền như các tàu chở hàng ngàn khách khác”, ông Xuân Anh nói thêm.

Crystal Symphony sau khi rời Chân Mây sẽ di chuyển vào Đà Nẵng và ở TP HCM trong 3 ngày, tới 24/2 rời đến nước khác. Tại TP HCM, du khách sẽ tham quan những điểm đến trong thành phố và đi Tiền Giang thăm chợ nổi Cái Bè. Crystal Symphony từng được bình chọn là một trong 10 du thuyền sang trọng nhất toàn cầu bởi Hiệp hội du thuyền quốc tế, thuộc hãng tàu Crystal Cruises của Mỹ. Hành trình của tàu chủ yếu tới những điểm đến châu Âu và châu Á như TP HCM, Huế, Singapore và Dubai.

Với tàu Silver Spirit, hành khách sau khi tham quan Huế sẽ rời Việt Nam. Ngày 18/2, tàu cập cảng Tiên Sa ở Đà Nẵng cho khách tham quan Hội An, Bảo tàng chạm trổ Chăm… Đây là tàu quốc tịch Bahamas, trước đó dừng ở Philippines.

Du thuyền Crystal Symphony cập cảng Chân Mây hôm nay 19/2. Ảnh: M.L

Du thuyền Silver Spirit cập cảng Chân Mây ngày 19/2. Ảnh: M.L.

Trong ngày 23 và 24/2, một du thuyền cấp cao của hãng tàu Voyager chở 700 du khách và thuyền viên sẽ cập cảng Hiệp Phước, đưa khách tham quan những điểm đến tại TP HCM và lân cận.

“Nhiều du thuyền có lịch trình cập cảng ở Hạ Long đã hủy và chưa xuất hiện lịch quay lại. Nhưng các tàu có lịch trình đến cảng phía Nam vẫn giữ”, ông Xuân Anh cho biết. Theo các công ty du ngoạn chuyên đón khách tàu biển, trong tháng 2, nhiều hãng tàu với 20.000 khách dường như không được cập cảng Việt Nam.

Xem thêm: Điều cần phải biết lúc đi du thuyền.

Vi Nguyễn

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--