Dừng mọi hoạt động tại di tích, danh thắng – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Dừng mọi hoạt động tại di tích, danh thắng – Du lịch

Đó là một trong những nội dung trong công điện của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương ngày 3/2. Theo đó, Bộ đề nghị các địa phương dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại những tỉnh đã ban bố dịch; tạm ngưng mọi hoạt động tại những di sản lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ tình huống thực hành nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người.

Chùa Phúc Khánh, Hà Nội vắng khách đi lễ dù đầu năm là thời điểm nơi này luôn đông đúc. Ảnh: Kiều Dương.

Chùa Phúc Khánh, Hà Nội vắng khách đi lễ dù đầu năm là thời điểm nơi này luôn đông đúc. Ảnh: Kiều Dương.

Công điện cũng đòi hỏi các bản địa kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện. Bộ cũng yêu cầu thanh, kiểm tra, chấn chỉnh, giải quyết vi phạm (nếu có) việc chấp hành các chỉ thị, công điện của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống bệnh dịch viêm đường phổi do virus corona gây nên tại lễ hội, di sản lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Trước đó, Chính phủ đòi hỏi dừng tất cả lễ hội chưa khai mạc trong cả nước; lễ hội đang xảy ra phải giảm quy mô. Người dân phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng và có hạn du xuân, tham gia lễ hội. Ngay sau đó, các lễ hội lớn như Yên Tử ở Quảng Ninh, Tam Chúc ở Hà Nam, đền Trần ở Nam Định, đền Huyền Trân Công Chúa ở Huế… thông báo không tổ chức lễ khai mạc để phòng virus corona lây lan.

Xem thêm: Hàng loạt điểm du ngoạn đóng cửa vì virus viêm phổi

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--