Dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán – Du lịch

Tối 23/1, Cục Hàng không Việt Nam có công văn đòi hỏi Phòng vận tải hàng không tiến hành thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, quốc tế khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa những điểm tại Việt Nam và phố xá Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng không được đòi hỏi chủ động liên lạc với những cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Các phòng chức năng cũng sẽ được yêu cầu giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại nước này, kịp lúc tư vấn các giải pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và những điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu sắp xếp nhân công để kết phù hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại những điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp lúc theo dõi, phát hiện, tách biệt y tế, quản lý chặt chẽ các tình huống có biểu lộ nghi ngờ bệnh.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đem ra khuyến cáo, đòi hỏi các công ty lữ hành không tổ chức tour đến nhiều khu vực có nguy cơ truyền nhiễm virus nCoV cao. Các cơ quan quản lý du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú phải đều đều cập nhật tin tức chỉ dẫn phòng chống dịch bệnh, tình hình truyền nhiễm virus nCo; sớm có những phương án phòng chống, cách ly, xử lý nếu có trường hợp phát sinh.

Đến ngày 23/1, Trung Quốc ghi nhận hơn 640 trường hợp mắc viêm phổi cấp, trong đó có 17 trường hợp tử vong. Các tình huống bị bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh/thành phồ gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 2 người bệnh dương tính với virus nCoV, hiện được cách ly điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyễn Nam

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--