Dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán – Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV--

Tạp chí du lịch có bài Dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán – Dịch viêm hệ hô hấp cấp do nCoV

Tối 23/1, Cục Hàng không Việt Nam có công báo đòi hỏi Phòng vận tải hàng không tiến hành thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho những hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa những điểm tại Việt Nam và thành thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng chưa được yêu cầu chủ động liên lạc với những bộ phận chức năng của Cảng hàng không nước ngoài Thiên Hà Vũ Hán để thành lập phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Các phòng chức năng cũng đã được đòi hỏi giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình bệnh dịch tại nước này, kịp thời tư vấn các giải pháp phòng, chống dịch đối với những chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại những điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu thị nghi ngờ bệnh.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đưa ra khuyến cáo, đòi hỏi các công ty lữ khách không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ truyền nhiễm virus nCoV cao. Các cơ quan quản lý du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú phải thường xuyên cập nhật tin tức chỉ dẫn phòng trừ dịch bệnh, tình hình lây nhiễm virus nCo; sớm có những phương án phòng chống, cách ly, xử lý nếu có trường hợp phát sinh.

Đến ngày 23/1, Trung Quốc ghi nhận hơn 640 trường hợp mắc viêm đường phổi cấp, trong đấy có 17 trường hợp tử vong. Các trường hợp bị bệnh được ghi nhận tại 13 tỉnh/thành phồ gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 2 bệnh nhân dương tính với virus nCoV, hiện được cách ly điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyễn Nam

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--