Du thuyền 4.500 hành khách bị hắt hủi – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Du thuyền 4.500 hành khách bị hất hủi – Du lịch

Ngày 25/2, du thuyền MSC Mereviglia có trụ sở tại Miami, Mỹ bị Jamaica từ chối cập cảng khi tới gần thị xã Ochos Rios, do 1 thành viên thủy thủ đoàn ho, sốt và đau khắp người – biểu lộ giống cúm. Người này đã được cách ly, theo thông báo từ Bộ Y tế và Sức khỏe Jamaica.

Trên tàu đang chở hơn 4.500 hành khách và hơn 1.600 thành viên thủy thủ đoàn, di chuyển trên biển Caribbean trong hải trình 14 ngày. Hôm sau, tàu tiếp tục bị từ chối cập cảng tại Grand Cayman. Động thái này nhằm bảo vệ sức khỏe và an toàn cho dân sinh quần đảo, theo tuyên bố từ cơ quan y tế Cayman.

Hành khách vẫn tụ tập bên hồ bơi và không bị yêu cầu cách ly trong phòng, theo tiết lộ từ một hành khách trên tàu. Ảnh: Time.

Hành khách vẫn tụ tập bên hồ bơi và không bị đòi hỏi cách ly trong phòng, theo một hành khách trên tàu. Ảnh : Time.

Hãng tàu chỉ trích các quyết định trên do không nghiên cứu, coi xét chuẩn xác giấy tờ y tế do phía tàu cung cấp. Theo đó, thành viên bị cúm đến Miami từ Manila, Philippines và quá cảnh tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trước khi lên tàu, người này đã được kiểm tra y tế và không có triệu chứng bị bệnh. Sau khi lên tàu, nhân viên mới bị ốm và đã được xét nghiệm dương tính với cúm A.

Con tàu đang trên đường ghé cảng tiếp theo tại Cozumel, Mexico. Quản lý hãng tàu liên lạc với cơ quan y tế địa phương để đảm nói rằng chính phủ nước này sẽ mang ra quyết định dựa trên đánh giá thực tế.

Một du khách trên tàu cho biết, nhiều người đã bắt đầu lo lắng. Hành khách đang gắng gượng có thêm thông tin về những điểm dừng tiếp theo. Tuy nhiên, cuộc sống thường ngày của họ vẫn xảy ra bình thường.

Phía tàu đã gửi lời xin lỗi tới hành khách vì những không tiện họ gặp phải. Tàu sẽ bồi hoàn về việc bị lỡ các chuyến tham quan tại Ocho Rios và Grand Cayman là 200 USD cho mỗi phòng.

Anh Minh (Theo Time )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--