Du khách nhiễm nCoV sau khi đến Thái Lan – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Du khách nhiễm nCoV sau khi đến Thái Lan – Du lịch

Nữ du khách 42 tuổi đã bay về Hàn Quốc hôm 19/1 sau cuộc thám hiểm Thái Lan, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết vào 4/2. Cô được trị liệu kể từ thời điểm bị sốt và có những dấu hiệu khác từ 25/1 nhưng sau đó không thuyên giảm. Bệnh nhân xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam ngày 3/2 cho kết quả dương tính với nCoV.

Tuy nhiên, phát biểu của KCDC không nêu rõ người bệnh có đến Trung Quốc hay không và chưa thể kết luận cô nhiễm virus ở Thái Lan hay nơi khác. “Chúng tôi cần nghiên cứu chi tiết thông qua một cuộc khảo sát dịch tễ học”, Jeong Eun-kyeong, giám đốc của KCDC, cho biết.

Cơ quan này cũng không tính đến chuyện có hạn công dân đến Thái Lan vì tình huống nhiễm virus này.

Hàn Quốc báo cáo trường hợp virus lây truyền từ người sang người đầu tiên vào 30/1. Từ 4/2, khách du lịch đến hoặc từng qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc. Lệnh cấm nhập cảnh được áp dụng cho mọi thứ khách du ngoạn không phải người Hàn Quốc, những người trong 14 ngày trước đã ở lại hoặc đến Hồ Bắc.

Còn Thái Lan đã xác nhận 25 trường hợp mắc nCoV, trong đó một tài xế taxi không đến Trung Quốc bị nghi nhiễm virus từ một du khách mắc bệnh. 

Tanarak Pipat, Phó giám đốc điều hành Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, tuần trước cho biết nguy cơ nhiễm virus ở quốc gia này “vẫn còn thấp”. Hầu hết trường hợp được báo cáo trong nước là khách Trung Quốc. Tại Trung Quốc, hơn 24.550 người đã bị nCoV, với số người chết là 492.

An An (Theo CNA, Yonhap )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--