Đóng cửa bảo tàng đông khách nhất thế giới – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Đóng cửa bảo tàng đông khách nhất thế giới – Du lịch

Ngày 1/3, nhiều du khách đã xếp hàng dài dưới mưa trước loại hình kim tự tháp của bảo tồn Louvre. Tuy nhiên, cánh cửa vẫn đóng im ỉm. Một nhóm du khách Italy cho thấy họ đã rất bế tắc khi đến nơi mà chưa được vào. Nhiều khách nước ngoài khác cũng kêu ca vì không được thông báo trước ngày đóng cửa.

Nhân viên của bảo tàng Louvre hàng loạt đình công, và khoảng 300 người đã bỏ thăm kiến nghị ban quản lý đóng cửa. Họ cũng yêu cầu được cung cấp đầy đặn trang thiết bị để phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, lắp đặt thêm rào chắn nhằm có hạn chạm với khách tại quầy thu ngân…

Hiện chưa xuất hiện thêm tin tức về ngày bảo tồn mở cửa lại song ban quản lý xác nhận hoàn tiền vé cho khách. Ban quản lý cũng chưa thể thuyết phục nhân viên đi làm trở lại.

Du khách xếp hàng dài đứng đợi dưới mưa, rồi lại quay về vì bảo tàng không mở cửa vào sáng 1/3. Ảnh: AFP.

Du khách xếp hàng dài đứng đợi dưới mưa, nhiều người quay về vì bảo tồn đóng cửa vào sáng 1/3. Là bảo tồn nghệ thuật đông khách nhất thế giới, Louvre đã đón 9,6 triệu lượt tham quan vào năm 2019, phần lớn là khách nước ngoài. Với tuổi thọ 227 năm, nằm gần sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris, bảo tàng từng bị phá hủy gần như hoàn toàn bởi hỏa hoạn năm 1871. Ảnh: AFP.

Christian Galani, đại diện Tổng liên đoàn Lao động Pháp, nhận định về nguy cơ truyền nhiễm nCoV: “Bảo tàng Louvre là một không gian chật hẹp, đón hơn 5.000 khách mỗi ngày. Đó là nỗi lo có thực của nhân viên”. 

Trên website chính thức, ban quản lý Louvre cho thấy đã họp để coi xét “tình hình sức khỏe cộng đồng, liên quan đến các giải pháp phòng ngừa Covid-19”. 

Ngày 29/2, chính phủ Pháp công bố một số biện pháp nhằm gắng gượng ngăn chặn sự bùng phát Covid-19 ở quốc gia này. Một trong các đó là hủy bỏ mọi hoạt động tập trung đông người trong không gian hạn chế. Tính đến ngày 1/3, Pháp có 130 ca nhiễm nCoV, theo thông báo từ Bộ trưởng Y tế Jerome Salomon.

Không chỉ Pháp, các nhà chỉ đạo ở các quốc gia khác tại châu Âu, Trung Đông và châu Mỹ đã ban lệnh cấm các sự kiện đông người, hạn chế đi lại nghiêm ngặt do các ca nhiễm nCoV ngày 1 gia tăng.

Anh Minh (Theo BBC, News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--