Đón Tết ở các khu nghỉ dưỡng Đông Nam Á – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Đón Tết ở vô số khu nghỉ ngơi Đông Nam Á – Du lịch

Tiệc giao thừa, du thuyền Paradise Cruises Hạ LongVào đêm giao thừa 24/1 (30/12 âm lịch), du khách sẽ được thưởng thức thực đơn Tết gồm gỏi ngó sen tôm, nem cua, bánh chưng, hàu nướng, kẹo gừng. Đặc biệt, du thuyền sẽ dành tặng mỗi khách hàng một phong bao lì xì, kèm theo lời chúc năm mới. Du khách ở Paradise Elegance và Peak sẽ được mặc trang phục truyền thống khi tham gia bữa tiệc. Đến giữa đêm, trên du thuyền sẽ diễn ra tiệc đếm ngược chào năm mới Canh Tý, với phần trình diễn của dàn nhạc sống đến từ Philippines và bữa ăn nhẹ gồm các món bánh truyền thống. Vào sáng ngày đầu tiên của năm mới, du khách sẽ cùng nhau đón ánh bình minh đầu tiên, le lói qua những khối đá vôi hùng vĩ, giữa vùng biển xanh ngọc lam. Ảnh: Paradise Cruises.

Tiệc giao thừa, du thuyền Paradise Cruises Hạ Long, Quảng Ninh

Vào đêm giao thừa 24/1 (30/12 âm lịch), du khách sẽ có thưởng thức thực đơn Tết gồm gỏi ngó sen tôm, nem cua, bánh chưng, hàu nướng, kẹo gừng. Du thuyền sẽ dành tặng mỗi khách hàng một phong bao lì xì, kèm theo câu chúc năm mới. Khách ở Paradise Elegance và Peak sẽ được mặc trang phục truyền thống khi tham dự bữa tiệc. Tiệc đếm ngược chào năm mới Canh Tý cũng diễn ra với phần trình diễn của dàn nhạc sống tới từ Philippines và bữa ăn phụ gồm các món bánh truyền thống. Vào sáng trước đây mắt của năm mới, du khách sẽ cùng nhau đón ánh rạng đông le lói qua những khối đá vôi hùng vĩ, giữa lãnh hải xanh ngọc lam. Ảnh: Paradise Cruises.

Lễ hội đón Tết, The Anam Cam RanhTừ ngày 17 đến 28/1/2020, khu nghỉ dưỡng bên biển sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động đón Tết như chương trình múa lân, viết thư pháp, triển lãm hơn 100 mặt nạ, biểu diễn nhạc truyền thống, với các loại nhạc cụ dân tộc như đàn Tranh, đàn Hồ và Trung. Tối 24/1 (30/12 âm lịch), khách có thể tham gia chương trình Món ngon mẹ nấu, để thưởng thức các món ăn mang hương vị truyền thống như bún bò Huế, bánh xèo, bò nướng lá lốt ở Làng Việt. Những đầu bếp chính là mẹ của các nhân viên trong chính khu nghỉ dưỡng, vì vậy các món ăn sẽ mang chuẩn hương vị nhà làm.

Lễ hội đón Tết, The Anam Cam Ranh, Khánh Hòa

Từ ngày 17 đến 28/1 (23 đến mùng 4 Tết), khu nghỉ dưỡng bên biển Cam Ranh sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động đón Tết như múa lân, viết thư pháp, triển lãm hơn 100 mặt nạ, biểu diễn nhạc truyền thống, với các loại nhạc cụ dân tộc như đàn Tranh, đàn Hồ và T'rưng. Tối 24/1 (30/12 âm lịch), khách có thể tham gia chương trình Món ngon mẹ nấu, để thưởng thức hương vị truyền thống như bún bò Huế, bánh xèo, bò nướng lá lốt ở Làng Việt. Toàn bộ đầu bếp chính là mẹ của các nhân viên trong chính khu nghỉ dưỡng. Vì vậy các đồ ăn sẽ đem chuẩn “hương vị nhà làm”. Ngoài ra, các nhà hàng của khu nghỉ ngơi cũng sẽ tổ chức hoạt động ẩm thực khác như buffet BBQ, buffet món ăn đường phố, buffet ẩm thực quốc tế. Ảnh: The Anam Cam Ranh.

Chuỗi hoạt động đón Tết cổ truyền, Meliá Hồ TràmTừ ngày 22/1 đến 1/2/2020, khu nghỉ dưỡng sẽ tổ chức nhiều hoạt động đón Tết như vẽ nón lá, làm đèn lồng, gói bánh chưng và lớp học hướng dẫn nấu các món cổ truyền như thịt kho trứng, canh khổ qua nhồi thịt, nem rán. Ngoài ra, khách còn được viết lời ước may mắn trên đèn hoa đăng, thưởng thức cocktail hương vị Tết. Ở câu lạc bộ trẻ em sẽ tổ chức chụp ảnh lưu niệm cho các bạn nhỏ, trong bộ áo dài truyền thống. Ngày 25/1, 29 - 30/1 và 1/2, khu nghỉ dưỡng tổ chức chương trình Phiên chợ hải sản trên bãi biển, bên ngoài nhà hàng Breeza Beach Club. Các loại hải sản tươi ngon như tôm, cua, tôm hùm, cá mú, cá hồng, trai, ốc sẽ được bày bán trên các sạp tre. Ảnh: Balcony Media.

Chuỗi hoạt động đón Tết cổ truyền, Meliá Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu

Từ ngày 22/1 đến 1/2 (28 đến 8 Tết), khu nghỉ ngơi Hồ Tràm sẽ tổ chức nhiều hoạt động đón Tết như vẽ nón lá, làm đèn lồng, gói bánh chưng và lớp học hướng dẫn nấu món cổ truyền như thịt kho trứng, canh khổ qua nhồi thịt, nem rán. Ngoài ra, khách còn được viết lời ước vận may trên đèn hoa đăng, thưởng thức cocktail hương vị Tết. Ở câu lạc bộ trẻ em tổ chức chụp ảnh lưu niệm cho những bạn nhỏ, trong bộ áo dài truyền thống. 

Ngày 25/1, 29 – 30/1 và 1/2, khu nghỉ dưỡng tổ chức chương trình Phiên chợ hải sản trên bãi biển, bên phía ngoài nhà hàng Breeza Beach Club. Các loại hải sản tươi như tôm, cua, tôm hùm, cá mú, cá hồng, trai, ốc sẽ được bày bán trên các sạp tre. Ảnh: Meliá.

Hương vị Tết cổ truyền, Azerai La Residence, HuếĐể mang đến hương vị Tết Nguyên Đán cho khách lưu trú, khách sạn tổ chức chương trình ẩm thực từ 23/1 đến 31/1. Thực đơn để chiêu đãi du khách bao gồm các món ăn địa phương như bò lá lốt, gỏi xua xanh, súp hoành thánh gà củ sen, tôm sú rim mật ong và bánh tét, loại bánh không thể thiếu trong dịp Tết. Chương trình Hương vị Tết cổ truyền có giá là 1.0450.000 đồng một người. Trong ngày 25/1, tại khách sạn sẽ diễn ra chương trình múa lân truyền thống, mang không khí vui nhộn để chào đón năm Canh Tý bình an, sung túc. Khách tham dự sẽ được nhận lì xì đỏ như lời chúc sức khỏe và may mắn. Ảnh: Balcony Media.

Hương vị Tết cổ truyền ở Azerai La Residence, Huế

Để mang đến hương vị Tết Nguyên đán cho khách lưu trú, khách sạn tổ chức chương trình ẩm thực từ 23/1 đến 31/1 (29 đến 7 Tết). Thực đơn để tiếp đãi du khách kể cả các đồ ăn địa phương như bò lá lốt, gỏi cua xanh, súp hoành thánh gà củ sen, tôm sú rim mật ong và bánh tét, loại bánh chẳng thể thiếu trong mùa Tết. Chương trình “Hương vị Tết cổ truyền” có giá là 1.0450.000 đồng một người. 

Trong ngày 25/1 (mùng 1 Tết), tại khách sạn sẽ xảy ra chương trình múa lân truyền thống, mang không khí vui nhộn để chào mừng năm Canh Tý bình an, sung túc. Khách tham dự sẽ có nhận lì xì đỏ như lời chúc sức khỏe và may mắn. Ảnh:  Azerai La Residence.

Tiệc trà chiều sầu riêng, Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit, BangkokĐể chào đón năm mới, khách sạn sẽ tổ chức tiệc trà chiều với chủ đề Người yêu sầu riêng, tại phòng triển lãm Sukhumvit. Ở đây, du khách sẽ được thưởng thức 15 món ăn làm từ loại trái cây vua này như bánh pastry, bánh macaron và xôi sầu riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng lãm các bức tranh và bản đồ quý hiếm, kể về những câu chuyện lịch sử xoay quanh Sukhumvit, đại lộ quan trọng nhất của Bangkok. Tiệc trà sẽ diễn ra từ 14h tới 16h, ngày 24 - 31/1/2020 và có giá là 950 THB (750.000 đồng) cho 2 người.

Tiệc trà chiều sầu riêng ở Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit, Thái Lan

Để chào đón năm mới, khách sạn trong phố xá Bangkok sẽ tổ chức tiệc trà chiều với chủ đề “Người yêu sầu riêng”, tại phòng triển lãm Sukhumvit. Ở đây, du khách sẽ được thưởng thức 15 món ăn làm từ loại trái cây vua như bánh pastry, bánh macaron, xôi sầu riêng… Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể thưởng lãm các bức họa và bản đồ quý hiếm, kể về những câu truyện lịch sử xoay quanh Sukhumvit, đại lộ quan trọng nhất của Bangkok. Tiệc trà diễn ra từ 14h tới 16h, ngày 24 – 31/1 và có giá là 950 THB (750.000 đồng) cho 2 người. Ảnh:   Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit.

Tiệc giao thừa ở Banyan Tree Samui, Thái LanĐể mang đến cho khách không gian đón Tết đầm ấm, khu nghỉ dưỡng bên bờ biển nhiệt đới sẽ tổ chức tiệc buffet tại nhà hàng Sands, tối 24/1. Ngoài thưởng thức buổi tiệc, khách có thể xem bếp trưởng biểu diễn 8 ngọn lửa hồng, một kỹ thuật nấu nướng công phu. Giá của bữa tiệc là 2.020 THB (1.500.000 đồng) một người. Sáng đầu tiên của năm mới, khu nghỉ dưỡng sẽ dành tặng cho khách màn trình diễn múa lân, trong thời gian dùng điểm tâm sáng. Khu nghỉ dưỡng trên đảo Koh Samui gồm 88 biệt thự có hồ bơi vô cực và quản gia là gợi ý cho du khách yêu thích không gian yên tĩnh và nhiều cây xanh. Ở đây, du khách có thể tắm nắng trên những bãi biển nhiệt đới, tránh xa khỏi không gian bộn bề và nhộn nhịp ở các thành phố lớn. Ảnh: Banyan Tree Samui.

Tiệc giao thừa ở Banyan Tree Samui, Thái Lan

Để mang đến cho khách không gian đón Tết đầm ấm, khu nghỉ ngơi bên bờ biển nhiệt đới đảo Koh Samui tổ chức tiệc buffet tại nhà hàng Sands, tối 24/1. Ngoài thưởng thức buổi tiệc, khách cũng đều có thể xem bếp trưởng biểu diễn “8 ngọn lửa hồng”, một kỹ thuật thổi nấu công phu. Giá của buổi tiệc là 2.020 THB (1.500.000 đồng) một người. Sáng đầu tiên của năm mới, khu nghỉ ngơi sẽ dành tặng cho khách màn trình diễn múa lân, trong thời gian dùng điểm tâm sáng. 

Khu nghỉ dưỡng gồm 88 biệt thự có hồ bơi vô cực và quản gia là gợi ý cho du khách yêu mến không gian yên tĩnh và nhiều cây xanh. Ở đây, du khách cũng có thể có thể tắm nắng trên những bãi biển nhiệt đới, tránh xa khỏi không gian bộn bề và sầm uất ở các phố xá lớn. Ảnh: Banyan Tree Samui.

Chương trình ẩm thực ở Tanah Gajah, IndonesiaVào tối 24/1, khu nghỉ dưỡng ở Ubud sẽ tổ chức chương trình ẩm thực Dạ tiệc Mừng Năm Mới, với phần mở màn là tiệc cocktail và canapes, dưới ánh hoàng hôn huyền ảo tại sảnh Panen Padi Lounge. Trong không gian yên tĩnh của miền quê Bali, du khách sẽ được thưởng thức những màn múa lân truyền thống. Tiệc chính diễn ra trong nhà hàng The Tampayan, với thực đơn 5 món mang màu sắc Trung Hoa, được chế biến đẹp mắt, nhiều màu sắc bởi đầu bếp trưởng Singapore. Ngoài tiệc tối, du khách có thể tham gia thắp nến nổi, cầu mong năm mới bình an, thịnh vượng. Giá tham dự chương trình là 1.200.000 IDR (2.050.000 đồng). Ảnh: Tanah Gajah.

Chương trình ẩm thực ở Tanah Gajah, Bali, Indonesia

Vào tối 24/1, khu nghỉ ngơi ở Ubud sẽ tổ chức chương trình ẩm thực “Dạ tiệc mừng năm mới”, với phần mở màn là tiệc cocktail và canapes (những món nhỏ để khai vị), dưới ánh hoàng hôn tại sảnh Panen Padi Lounge. Trong không gian yên tĩnh của miền quê Bali, du khách sẽ có thưởng thức những màn múa lân truyền thống. Tiệc chính xảy ra trong nhà hàng The Tampayan, với thực đơn 5 món mang màu sắc Trung Hoa, được chế biến đẹp mắt, nhiều sắc màu bởi bếp trưởng Singapore. Ngoài tiệc tối, du khách cũng đều có thể tham dự thắp nến nổi, cầu mong năm mới bình an, thịnh vượng. Giá tham dự chương trình là 1.200.000 IDR (2.050.000 đồng). Ảnh:  Tanah Gajah.

Lan Hương

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--