Đổ xô gia hạn visa vì nCoV – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Đổ xô gia hạn visa vì nCoV – Du lịch

Hiện chưa rõ có bao nhiêu du khách đang bị mắc kẹt tại đồng loạt điểm đến khắp Đông Nam Á, nhưng ít nhiều người thuyệt vọng trước tình hình dịch bệnh.

Tại Bali – quần đảo nổi tiếng với những bãi biển đẹp, ruộng cầu thang và di tích văn hóa của Indonesia , hàng trăm khách nước ngoài đeo khẩu trang, xếp hàng bên phía ngoài Phòng Quản lý Xuất nhập cư Ngurah Rai thuộc vùng Kuta để xin gia hạn thời gian lưu trú.

Người nước ngoài xếp hàng ngoài văn phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Bali giữa Covid-19. Ảnh: Johannes P. Christo/Reuters.

Người nước ngoài xếp hàng ngoài công sở quản lý xuất nhập cư ở Bali giữa Covid-19. Ảnh:  Johannes P. Christo/Reuters .

“Chúng tôi phải tại đây vì không còn lựa chọn nào khác”, Natalie Gisbert, một du khách đến từ New Caledonia, lãnh thổ tự trị thuộc Pháp ở Nam Thái Bình Dương, cho biết. Chính quyền đang đóng cửa các phi trường tại quê nhà của cô.

Felix Isuk, khách Mỹ đang làm việc tại Singapore, nhận định ở lại Đông Nam Á thì tốt hơn trở về nước. “Mỹ ghi nhận gần 50.000 trường hợp. Nếu tất cả hoặc tình hình ở đây trở nên tệ hại hơn, tôi sẽ quay về Singapore. Đó là nguyên nhân chính tôi ở lại Indonesia”, Isuk bày tỏ.

Đến 24/3, Indonesia có tối thiểu 686 trường hợp nhiễm bệnh và 55 người chết vì nCoV. Đảo Bali có 6 trong những những tình huống được xác nhận và hai người chết.

Cảnh sát xuất nhập cảnh hướng dẫn người nước ngoài thực hiện thủ tục xin gia hạn visa tại Bali ngày 23/3. Ảnh: Johannes P. Christo/Reuters.

Cảnh sát xuất nhập cảnh chỉ dẫn người ngoại quốc thực hiện thủ tục xin gia hạn visa tại Bali ngày 23/3. Ảnh: Johannes P. Christo/Reuters .

Tại Thái Lan , trung tâm khống chế thủ tục xuất nhập cảnh ở thủ đô Bangkok đông đúc vào thứ hai ngày 23/3 với hàng trăm du khách và người nước ngoài cố gắng gia hạn visa trước khi hết hạn.

“Tôi đã tại đây từ 8h30 sáng!”, một người đàn ông phàn nàn khi được thông báo rằng đơn xin gia hạn visa của anh ta chưa được giải quyết kịp vào chiều cùng ngày. Hàng người dài nối nhau vào trong toà nhà, rất nhiều người được hẹn quay lại vào hôm khác.

Vấn đề không chỉ xảy ra tại Bangkok. Rada Sereseanu và chồng tự lái ôtô khắp Đông Nam Á. Họ đã lên kế hoạch lái xe đến Myanmar nhưng đôi vợ chồng người Đức này mắc kẹt ở miền nam Thái Lan do nước này đóng cửa biên thuỳ đất liền.

“Chúng tôi cho là tình hình sẽ khá hơn, nhưng dường như nó hơi điên rồ”, Sereseanu trả lời vấn đáp qua điện thoại từ một vùng ven biển của Hua Hin.

Thái Lan ghi nhận các ca nhiễm nCoV tăng đột biến lên đến 792, từ 147 trường hợp vào tuần trước.

Tại Việt Nam , nơi nhà nước tuyên bố ngừng cho phép toàn bộ người quốc tế nhập cảnh, Đại sứ Anh Gareth Ward kêu gọi công dân tìm các chuyến bay thương mại sớm nhất và liên hệ qua email khi cần. Ông cũng khuyên du khách nên tìm một khách sạn gần sân bay tại Hà Nội hoặc TP HCM.

“Bạn nên trang bị cho khả năng không thể rời đi sớm, vì vậy hãy chọn một khu mà bạn cũng có thể đủ sức đọng lại trong một thời gian dài”, ông Ward nói.

An An (Theo Reuters )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--