Đồ Hàn Quốc gây sốt những ngày cách ly – Du lịch--
Đồ Hàn Quốc gây sốt những ngày cách ly – Du lịch Bánh mì bơ tỏi, trứng chiên bọt biển, cà phê bọt biển trở thành "tâm điểm" trong trào lưu nấu nướng những ngày cách ly của người Việt. –

Cà phê bọt biển    

Cà phê Dalgona nổi tiếng từ một chương trình giải trí Hàn Quốc vào tháng 1/2020, diễn viên tên Jung Il Woo cho biết anh từng nếm thử món cà phê này ở Macau trước đó.  

Do có mùi vị khá giống kẹo dalgona, một loại kẹo đường xốp được nhiều người biết đến ở Hàn Quốc, nên món cà phê được gọi theo tên kẹo. Ở Việt Nam, thức uống này được coi là cà phê bọt biển bởi có lớp kem cà phê bồng bềnh. Thành phần chính của món chỉ gồm bột cà phê, đường và sữa tươi.  

“Chỉ cần gói cà phê hòa tan dễ mua, việc làm đơn giản, ra thành phẩm đẹp mắt và thay thế được món đồ uống ngon khi các quán cafe đã đóng cửa”, Diệu Linh, chuyên viên công sở tại Hà Nội, nói đến nguyên nhân bạn làm theo trào lưu.  

Điểm đặc biệt của món uống là lớp cà phê đặc mịn bồng bềnh, phải thao tác đánh nhanh liên tục rất nhiều lần mới ra thành quả. Ảnh: CNet.

Điểm đặc biệt của món uống là lớp cà phê đặc mịn bồng bềnh, phải thao tác đánh nhanh liên tục rất nhiều lần mới ra thành quả. Ảnh: CNet .

Trứng chiên bọt biển  

Cùng cà phê bọt biển, món trứng chiên này cũng xuất hiện nhiều trên các kênh ở Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành trào lưu tại Việt Nam. Từ khoá “trứng chiên bọt biển” xuất hiện hơn 200.000 kết quả trên Google.          

Thành phần món gồm trứng, dầu chiên hoặc bơ, muối và đường. Công đoạn quan trọng nhất là đánh phần tròng trắng trứng sao cho bông lên như kem, sau đó trộn đều lòng đỏ vào và đem chiên lửa nhỏ.    

“Miếng trứng có bồng bềnh, có bị cháy phần vỏ hay không là việc gây thử thách với nhiều người, cũng đều có thể đây là động lực mọi người thi nhau làm để khoe thành quả lên mạng xã hội”, Vân Anh, blogger ẩm thực trên YouTube phán đoán.    

Sự hấp dẫn của trứng chiên bọt biển là độ bông xốp, mềm mịn như mây khiến món ăn bắt mắt hơn. Ảnh: Kitten Kitchen.

Sự hấp dẫn của trứng chiên bọt biển là độ bông xốp, mềm mịn như mây khiến thức ăn bắt mắt hơn. Ảnh: Kitten Kitchen .

Bánh mì bơ tỏi    

Món này còn có xuất xứ từ tiệm bánh tên Pain Famille tọa lạc trên con phố ẩm thực của thành thị Gangneung (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc), với tên coi là bánh mì tỏi. Chiếc bánh được khía thành 6 miếng bắt mắt, lấy cảm hứng từ đặc sản tỏi 6 nhánh.

Bánh mì có lớp vỏ giòn, bên trong tràn trề sốt bơ tỏi phô mai, mang mùi thơm nhẹ của tỏi, chất ngọt của bánh mì, vị mặn của muối và vị béo của bơ.    

Đến nay nhiều tiệm bánh ở Việt Nam đã đưa món này vào thực đơn hàng ngày. “Vì mùi vị rất dễ ăn nên khách đặt hàng rất nhiều, có khi phải lấy đơn trước hai ngày”, chủ một trang bán bánh trực tuyến cho biết.

Tại Hàn Quốc, bánh có mức giá chỉ 3.000 won, tương đương 60.000 đồng một ổ. Ảnh: Simply Mama Cooks.

Tại Hàn Quốc, bánh có giá 3.000 won, tương đương 60.000 đồng một ổ. Ảnh:  Simply Mama Cooks .

Tâm Linh

món Hàn Quốc, trứng chiên bọt biển, cà phê bọt biển, bánh mì bơ tỏi

Bài viết (post) Đồ Hàn Quốc gây sốt những ngày cách ly – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--