Đi tour kích cầu phải khai báo y tế – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Đi tour kích cầu phải khai báo y tế – Du lịch

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chiều 7/3 chia sẻ một số ý kiến của ngành du lịch trước thông tin phát giác thêm các ca dương tính với Covid-19 tại Hà Nội.

Theo ông Bình, vấn đề an toàn của du khách và điểm đến được đặt lên hàng đầu. Sau sự cố bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội hôm qua, Hiệp hội bắt buộc khách phải khai báo y tế, đồng thời cam đoan về tính trung thực khi đặt hàng tour giá giảm giá của các doanh nghiệp trong Liên minh kích cầu. “Các doanh nghiệp phải nhận trách nhiệm kiểm tra tin tức ở mức độ đỉnh cao có thể để nắm được lịch trình di chuyển của khách 14 ngày trước”. Dự kiến đến 8/3, Hiệp hội sẽ ban hành phiếu khai báo mới cho những đơn vị tham dự kích cầu. Các công ty lữ hành trong liên minh có quyền đơn phương hủy đăng ký của khách nếu nhận thấy thiếu an toàn. 

Du khách đến bảo tàng Quang Trung, Bình Định phải kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng. Ảnh: Kiều Dương.

Du khách đến bảo tàng Quang Trung, Bình Định phải kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng. Ảnh: Kiều Dương.

Liên minh kích cầu thành lập giữa tháng 2, được tiến hành trên toàn nước để thu hút khách nội địa, khôi phục hoạt động của ngành du lịch. Bước đầu, chương trình được thực ngày nay 4 tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên (tour 4 ngày, đồng giá 4.490.000 đồng trọn gói, bay Vietnam Airlines và ở khách sạn 4 sao) đang có kết quả tốt, nhận được ủng hộ của hơn 100 doanh nghiệp liên quan đến du ngoạn tham gia và đông đảo du khách trong nước.

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Hanoi Redtours, Trưởng ban Truyền thông của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, lượng khách đặt tour kích cầu trong tháng 3 đã kín chỗ, trong lúc tháng 4, 5 đã đạt 70%. Hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp cho liên minh 1.200 chỗ trong tháng 3, dự đoán trong 2 tháng tới sẽ có thêm 4.000 khách. Ngay từ đầu tháng 3, khách ở cả Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đã khởi hành đồng loạt trên toàn nước để đến 4 địa phương nói trên. 

Theo ông Vũ Thế Bình, chương trình kích cầu sẽ không dừng lại sau sự cố các ca nhiễm mới phát hiện ở Hà Nội. “Ngành du ngoạn sẽ bình tĩnh xử lý, mục đích cao đặc biệt là bảo hiểm an toàn. Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát với nhận thức trách nhiệm cao hơn. Không chỉ vì vài tình huống lây nhiễm mà để cả một ngành kinh tế ngừng hoạt động”.

Trước lo ngại nhiều du khách sẽ hàng loạt hủy tour, đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, các đơn vị lữ hành, hàng không sẽ hoàn tiền để bảo hiểm quyền lợi của khách trước cốt truyện của dịch bệnh.

Các tỉnh tham dự kích cầu đã đề xuất mọi thứ đơn vị dịch vụ, cơ sở lưu trú về kiểm tra thân nhiệt, đòi hỏi khách rửa tay khi ra, vào cơ sở và tức thì liên hệ đường dây nóng của y tế khi phát giác khách có triệu chứng nhiễm bệnh.

Kiều Dương 

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--