Đi hay hủy chuyến du lịch Italy? – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Đi hay hủy chuyến du lịch Italy? – Du lịch

Thế giới đang chứng kiến cuộc khủng hoảng lớn về kinh tế do Covid-19 gây ra. Hàng trăm hãng hàng không đã hủy hàng ngàn chuyến bay trên khắp thế giới. Nhiều người tránh đi nghỉ vì lo ngại nCoV trong 3 tháng đầu năm. Một câu hỏi được nhiều du khách đề ra giờ đây là: Có nên hủy các cuộc thám hiểm đã đặt trước vào ngày hè năm nay?

Các chuyên gia du ngoạn cho rằng, bạn nên giữ việc đặt phòng, tour… vì có rất ít nguyên do để hủy. An toàn hay không lệ thuộc vào các điểm đến và cách chính quyền sở tại giải quyết dịch như thế nào tính từ thời điểm bạn tới đó.

Đi hay hủy các chuyến du lịch mùa hè vì nCoV

Hành khách đeo khẩu trang khi đến trường bay mùa dịch. Ảnh: Reuters.

Tổng cục Du lịch Italy trấn an du khách đang sẵn có kế hoạch tới đây rằng đất nước này vẫn an toàn. Trong khi đó, Italy đang là ổ dịch lớn số 1 toàn cầu bên ngoài châu Á, với ít nhất 5.883 ca nhiễm và 233 trường hợp tử vong, tính đến 8/3. Tại một số thành phố, lượng khách hủy phòng khách sạn đã lên 80-90% như Sicily, Rome…

Chính quyền Italy cho biết: “Đến nay, chỉ có 0,05 % Italy bị ảnh hưởng bởi các biện pháp xa lánh tạm thời tại một số thành phố. Phần còn sót lại của đất nước vẫn là điểm đến an toàn, dễ tiếp cận. Chất lượng cuộc sống, điều khiến Italy nổi tiếng khắp thế giới, vẫn cao như trước”.

Phát biểu tại cuộc họp của chính phủ về đối phó với Covid-19, Trưởng ban Cố vấn Khoa học, ông Patrick Vallance, nói: “Việc đi hay hủy các tour du ngoạn phụ thuộc rất nhiều vào nơi dịch bùng phát. Dịch bệnh đang bùng phát khắp châu Âu và đa số trên thế giới, dưới nhiều hình thức. Một số nơi dịch lây truyền nhanh chóng, nhưng ở một số nơi lại chưa tồn tại ca nhiễm nào”.

Theo ông Vallance, quyết định đi hay hủy cuộc thám hiểm lệ thuộc vào từng giai đoạn. Một khi dịch bệnh đã xuất hiện ở mọi chỗ trên ngoài nước thì vấn đề có hạn đi lại không có gì khác biệt. 

Người đứng đầu Văn phòng Y tế Anh, giáo sư Christopher Ưhitty, cho biết nếu bạn ngẫu nhiên đến một khu có dịch vụ y tế yếu kém trong khi cực điểm của dịch bệnh, kia sẽ là mối lo. “Đây là vấn đề đặc biệt đối với các người lớn tuổi, hoặc có tiền sử bệnh trước đó”. Vì thế, việc lưu ý đến nền y tế ở quốc gia mà bạn sẽ đi du lịch cũng chính là điều nên làm.

Anh Minh (Theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--