Đại sứ Israel bị cách ly – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Đại sứ Israel bị tách biệt – Du lịch

Bộ Ngoại giao Israel cho thấy Đại sứ Zvi Heifetz đang bị tách biệt tại thủ đô Bắc Kinh sau khi bay từ Tel Aviv đến Seoul vào trong ngày 15/2. Trong chuyến đi này, ông bay cùng 9 công dân Hàn Quốc. Họ đều là những du khách sang Israel du ngoạn 8 ngày và trên đường quay trở lại nhà. Những người này đã được xác nhận nhiễm nCoV. 

Bộ Y tế yêu cầu công dân nước mình - những người trở về nhà từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản - tự cách ly trong 14 ngày. Ảnh: AFP.

Bộ Y tế Israel đòi hỏi công dân nước mình – những người quay trở lại nhà từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản – tự tách biệt trong 14 ngày. Ảnh: AFP.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Israel ở Bắc Kinh cho biết Heifetz đi cùng chuyến bay với các ca nhiễm bệnh nhưng ông ngồi ở khoang thương gia. Vị trí này cách khá xa những du khách còn lại và ông đeo khẩu trang suốt chuyến bay.

Moshe Bar Siman Tov, Bộ trưởng Y tế Israel, nói trong một cuộc họp báo tối 22/2 rằng khả năng công dân Israel bị nhiễm nCoV đã tăng lên đáng kể. Dù chưa định vị được 9 du khách Hàn Quốc nhiễm virus trước hay sau khi trở về nhà, Bộ Y tế Israel đang sẵn sàng ứng phó với trường hợp giả thiết họ đến du lịch và mang theo virus.

Theo đó, những du khách Hàn Quốc cũng có thể có thể đã chạm với hàng trăm người dân trong thời gian họ đến du lịch, gồm nhiều thị trấn, phố xá và những điểm du lịch. Bộ Y tế nước này khuyến nghị người dân đã tiếp xúc với du khách Hàn bị nhiễm bệnh trong khoảng hai mét và tối thiểu 15 phút nên tự cách ly.

Khoảng 1.000 du khách Hàn Quốc ở Israel đang được hướng dẫn cách ly trong khách sạn. Số người nhiễm virus ở Hàn Quốc vào 24/2 là 763 người.

Anh Minh (Theo SCMP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--