Đài Loan tìm 31 tài xế chở khách tàu Westerdam – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Đài Loan tìm 31 bác tài chở khách tàu Westerdam – Du lịch

Sau khi Malaysia xác nhận một hành khách Mỹ 83 tuổi trên tàu MS Westerdam dương tính Covid-19, ngày 16/2 Sở Y tế Cao Hùng (Đài Loan) đã yêu cầu những hành khách từng chở khách của tàu trình diện, bởi du thuyền này cập cảng Cao Hùng vào 4/2.

MS Westerdam cập cảng Sihanoukville, Campuchia vào 15/2. Ảnh: AFP.

Tàu MS Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 thuỷ thủ, đã lênh đênh trên biển trong hai tuần khi bị từ chối cập cảng tại Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan do lo ngại virus corona. Cuối cùng, Campuchia cho phép cho tàu cập cảng vào 13/2. Ảnh: AFP.

Cheng Yung-hsiang, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Cao Hùng, cho thấy tối thiểu 31 tài xế taxi đã phục vụ khách của tàu vào đầu tháng 2. Ông Cheng sẽ kết phù hợp với ban quản lý cảng Cao Hùng để thu thập thêm thông tin, dựa vào camera an ninh.

Pan Chao-ying, chuyên gia của Sở Y tế Cao Hùng, cho biết Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tình của thành thị đã thực hiện quy trình phòng trừ lây nhiễm Covid-19, bằng phương pháp kiểm tra sức khoẻ sàng lọc trước khi để hành khách của MS Westerdam rời khỏi tàu. Pan kêu gọi những tài xế đón khách vào 4/2 cần trình diện để xét nghiệm càng sớm càng tốt và tự tách biệt tại nhà.

Giới chức địa phương sẽ thanh tra chuẩn xác những điểm tham quan của hành khách, và triển khai biện pháp khử trùng phù hợp. Người từng tiếp xúc trực tiếp với các hành khách này cần tự cách ly.

Nguy cơ lây nhiễm virus của những tài xế taxi tại Đài Loan nhanh chóng trở thành mối lo sợ cho cộng đồng, sau khi một người lái xe sống tại miền trung quần đảo này tử vong vì Covid-19 vào 16/2. Người đàn ông 61 tuổi đều đều chở hành khách đã tới và tới từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Macau. Đây là tình huống tử vong vì Covid-19 trước mắt tại Đài Loan.

An An (Theo Focus Taiwan )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--