Công viên bắt lợn nhảy bungee – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Công viên bắt lợn nhảy bungee – Du lịch

Ngày 18/1, công viên thư giãn Mexin Wine Town nằm ở hướng tây nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc cắt băng khánh thành. Tại đây, chuyên viên trói một con lợn 75 kg, buộc vào dây nhảy bungee và đẩy xuống từ độ cao 70 m. Sau đó, họ kéo dây để đưa con vật lên.

Một nhân viên quan hệ công chúng của công viên giải trí cho biết con lợn này sau đó sẽ được dùng để làm thức ăn, phục vụ một bữa tiệc tiễn năm cũ, đón năm mới của công ty. Ảnh: Weibo.

Một nhân viên quan hệ công chúng của công viên giải trí cho biết con lợn này sau đó được dùng làm thực phẩm, phục vụ một buổi tiệc tiễn năm cũ, đón năm mới của công ty. Ảnh: Weibo .

Phía công viên cho biết đây là động thái để “cho vui” nhân ngày khai trương. Sự việc được một trong những người có mặt tại buổi khánh thành ghi lại và đăng trên Weibo. Video mau chóng thu hút sự đoái hoài của độc giả. Phần lớn người xem chỉ trích sự đang tâm của những người quản lý công viên.

“Tôi không thấy bất kỳ điều gì lôi cuốn hay buồn cười trong trò đùa này”, một người bình luận. “Tại sao các bạn lại cười? Con vật không thể hiện sự sợ hãi không có nghĩa là nó không biết sợ”. Nhiều nhà bảo vệ động vật cũng lên án hành động trên.

Trước “cơn mưa” chỉ trích, chủ sở hữu của công viên đã lên tiếng. Người này cho là hình ảnh để lợn nhảy bungee nhằm nhắc tới trạng thái giá thịt lợn cao đột biến trong năm và gần đây mới giảm không đáng kể. Vào tháng 12/2019, thịt lợn tăng giá 2 lần so với một năm trước. Ngoài ra, con lợn còn mang ý nghĩa: đánh dấu sự xong xuôi năm hợi, chuyển giao sang năm tý.

Với lời lý giải của quản lý, nhiều người vẫn không hết tức giận.  Một nhân viên quan hệ công chúng tại công viên bảo rằng con vật được định sẵn để phục vụ trong buổi tiệc Tết Nguyên đán.

Anh Minh (Theo SCMP )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--