Công ty du lịch cho huỷ đặt chỗ tại Vũ Hán – Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV--

Tạp chí du ngoạn có bài Công ty du ngoạn cho huỷ giữ chỗ tại Vũ Hán – Dịch viêm hệ hô hấp cấp do nCoV

Ctrip – công ty du ngoạn trực tuyến lớn số 1 Trung Quốc hôm 21/1 thông báo: Du khách muốn huỷ đặt phòng, xe, mua vé tới các điểm tham quan ở Vũ Hán sẽ được hoàn tiền. Trong trường hợp các khách sạn không hoàn lại tiền khách đã cọc trước, Ctrip cho thấy họ sẽ dùng tiền túi để trả. Thời gian dự kiến miễn phí hoãn, hủy tour đến hết 31/1.

Công ty du lịch này cho thấy họ sẽ gắng gượng kết phù hợp với các hãng hàng không, công ty liên quan để bổ trợ du khách. Tờ China Youth Daily cũng đề nghị ngành đường sắt, hàng không tham gia để giúp “ngăn chặn sự lây truyền của căn bệnh”. Fliggy và Qunar, hai công ty du lịch nhỏ hơn cũng ban bố chính sách tương tự vào với ngày. 

Bất kỳ ai bị nhiễm virus hoặc bị cách ly, hoặc bị gửi trả lại về nơi khởi hành, bất kể họ ở đâu, cũng đủ điều kiện để hưởng chính sách hủy miễn phí của Ctrip. Và tất nhiên, những người đồng hành đi cùng họ cũng được hưởng. Ảnh: AFP.

Bất kỳ ai bị nhiễm virus hoặc bị cách ly, hoặc bị gửi trả lại về nơi khởi hành, bất kể họ ở đâu, đều đủ điều kiện để hưởng chính sách hủy miễn phí của Ctrip. Những người đồng hành với họ cũng được hưởng chính sách này. Virus viêm phổi Vũ Hán khiến nhiều người nhớ lại ký ức về dịch SARS năm 2002-2003. Ảnh: AFP.

Hãng hàng không Thiên Tân và Hải Nam cho biết hành khách được phép thay đổi, hủy chuyến bay đến Vũ Hán nếu bị cách ly nhờ có dấu hiệu bệnh. Họ sẽ khỏi bị phạt tiền đến hết ngày 29/2.

Quyết định trên của các công ty du lịch, hàng không được nghĩ là một trong những động thái đầu tiên của ngành du lịch Trung Quốc nhằm ngăn ngừa sự lây truyền của loại bệnh “viêm phổi Vũ Hán”. Vũ Hán là chỗ khởi phát dịch viêm đường phổi do chủng virus hoàn toàn mới thuộc họ corona (nCoV) gây ra. Đây là loại virus đã khiến 17 người bỏ mạng và hàng trăm người mắc bệnh.

Chính quyền thành phố Vũ Hán đã hoãn tổ chức đón Tết Nguyên đán vì lo ngại virus viêm đường phổi lạ đang lây lan khắp thành phố. Giới chức nước này cũng lo lắng bệnh dịch cũng có thể có thể bùng phát vì cận kề Tết Nguyên Đán, hàng triệu nhân loại đi lại khắp trong và ngoài nước. 

Anh Minh (Theo CNN )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--