Cô đơn trong vườn thú – Du lịch--
Cô đơn trong vườn thú – Du lịch Khi các vườn thú đóng cửa và không có du khách, động vật được chăm sóc, tự do đi lại, còn được xem hoạt hình để không thấy cô đơn. –

Cặp tinh tinh song sinh Tikhon và Anfisa luôn quen với dòng người nhộn nhịp ở Công viên thiên nhiên Krasnoyarsk Royev Ruchey – một trong số công viên tự nhiên nổi tiếng ở Krasnoyarsk, Nga. Kể từ khi công viên đóng cửa vào trong ngày 25/3, chúng bắt đầu có triệu chứng trầm cảm. Vì vậy, những chuyên viên đã mở một rạp chiếu phim nhỏ cho cặp tinh tinh.

“Phim yêu thích của chúng là phim hoạt hình Nga về một con khỉ mẹ kiệt sức sống trong một sở thú. Ngoài ra chúng cũng thích bộ phim Vua sư tử”, giám đốc công viên, ông Andrey Gorban cho biết. Ảnh: Siberian Times.

 

Cặp tinh tinh sinh đôi Tikhon và Anfisa luôn quen với dòng người nhộn nhịp ở Công viên thiên nhiên Krasnoyarsk Royev Ruchey – một trong những công viên tự nhiên nổi tiếng ở Krasnoyarsk, Nga. Kể từ khi công viên đóng cửa vào ngày 25/3, chúng bắt đầu có dấu hiệu trầm cảm. Vì vậy, những chuyên viên đã mở một rạp chiếu phim nhỏ cho cặp tinh tinh.

“Phim yêu thích của chúng là phim hoạt hình Nga về một con khỉ mẹ kiệt lực sống trong một sở thú. Ngoài ra chúng cùng thích bộ phim Vua sư tử”, giám đốc công viên, ông Andrey Gorban cho biết. Ảnh: Siberian Times.

 

Một con công tự do đi dạo quanh Sở thú Cape May, bang New Jersy, Mỹ vào ngày 17/04. Nơi đây đã đóng cửa từ nửa tháng 3 do đại dịch Covid-19. Ảnh: Press of Atlantic City.

 

Một con công tự do đi dạo quanh Sở thú Cape May, bang New Jersy, Mỹ vào ngày 17/04. Nơi đây đã đóng cửa từ nửa tháng 3 do đại dịch Covid-19. Ảnh: Press of Atlantic City.

 

Peter Cyr, quản lý Sở thú Cape May, đang chăm sóc lạc đà vào ngày 17/04. “Chúng tôi cho chúng ăn, chơi đồ chơi và nhiều thứ khác để đánh lạc hướng thị giác”, anh chia sẻ. Theo anh, việc chăm nom động vật lúc không có khách đôi lúc dễ dàng hơn. Một số người đến rồi cho là này là một công viên giải trí, họ ném đồ ăn lung tung. Ảnh: Press of Atlantic City.

 

Peter Cyr, quản lý Sở thú Cape May, đang chăm bẵm lạc đà vào trong ngày 17/04. “Chúng tôi cho chúng ăn, chơi đồ chơi và nhiều thứ khác để đánh lạc hướng thị giác”, anh chia sẻ. Theo anh, việc chăm nom động vật khi không có khách đôi khi đơn giản hơn. Một số người đến và nghĩ rằng này là một công viên giải trí, họ ném thức ăn lung tung. Ảnh: Press of Atlantic City.

 

Nova, một con gấu trúc đỏ 14 năm tuổi ở vườn thú Mill Mountain, bang Virginia, Mỹ được quản lý vườn thú cho ăn táo. Ngoài ra, Nova cũng đã được nghĩ ăn cành tre tươi và bánh quy. Những người bảo vệ vườn thú đều phải đeo mặt nạ để họ không vô tình lây bất kỳ loại virus nào cho động vật. Ảnh: Newsadvance.

 

Nova, một con gấu trúc đỏ 14 năm tuổi ở vườn thú Mill Mountain, bang Virginia, Mỹ được quản lý vườn thú cho ăn táo. Ngoài ra, Nova cũng được cho ăn cành tre tươi và bánh quy. Những người bảo quản vườn thú đều phải đeo mặt nạ để họ không vô tình lây bất kỳ loại virus nào cho động vật. Ảnh: Newsadvance.

 

Chim cánh cụt tự do thám hiểm Công viên thủy cung Shedd, Chicago và gặp những người bạn mới. Những người chăm nom cho biết động vật liên tục được thử những trải nghiệm mới để khám phá và bộc lộ hành vi tự nhiên. Ảnh: Washington Post.

 

Chim cánh cụt tự do thám hiểm Công viên thủy cung Shedd, Chicago và gặp những người bạn mới. Những người chăm bẵm cho thấy động vật liên tục được thử những dùng thử mới để khám phá và thể hiện hành vi tự nhiên. Ảnh: Washington Post.

 

Những con đường trống trải ở Công viên động vật hoang dã Orana, thành phố Christchurch, New Zealand, nơi thường thu hút 200.000 du khách mỗi năm. Ảnh: Stuff.

 

Những con đường trống vắng ở Công viên động vật hoang dã Orana, phố xá Christchurch, New Zealand, nơi thường thu hút 200.000 du khách mỗi năm. Ảnh: Stuff.

 

Nhân viên tại Công viên Orana cho động vật ăn trong quang cảnh vắng vẻ. Hiện công viên đang gặp khó khăn tài bởi vì phải đóng cửa, trong lúc vẫn phải duy trì các chỉ tiêu chăm bẵm động vật.

“Tại đây có hơn 700 loài động vật hoang dại đang bị đe dọa, kể cả cả loài khỉ đột duy nhất của New Zealand. 95% thu nhập của công viên tới từ vé vào cửa”, Giám đốc điều hành Lynn Anderson, chia sẻ. Hiện nơi đây đang gây quỹ từ cộng đồng để có thể tiếp tục chăm bẵm động vật. Ảnh: Stuff.

 

Nhân viên tại Công viên Orana cho động vật ăn trong khung cảnh vắng vẻ. Hiện công viên đang gặp khó khăn tài bởi vì phải đóng cửa, khi đang vẫn bắt buộc phải duy trì các tiêu chí chăm nom động vật.

“Tại đây có hơn 700 loài động vật hoang dại đang bị đe dọa, bao gồm cả loài khỉ đột duy nhất của New Zealand. 95% thu nhập của công viên đến từ vé vào cửa”, Giám đốc điều hành Lynn Anderson, chia sẻ. Hiện nơi đây đang gây quỹ từ cộng đồng để cũng đều có thể tiếp tục chăm bẵm động vật. Ảnh: Stuff.

 

Một trong các bãi đỗ xe của Sở thú Bronx, New York, Mỹ trở thành nơi xét nghiệm nhanh Covid-19. Ngày 05/4, một con hổ tại đây đã được xét nghiệm, cho kết quả dương tính với nCoV. Ảnh: The New York Times.

 

Một trong số bãi đỗ xe của Sở thú Bronx, New York, Mỹ trở thành nơi xét nghiệm nhanh Covid-19. Ngày 05/4, một con hổ tại đây đã được xét nghiệm, cho kết quả dương tính với nCoV. Ảnh: The New York Times.

 

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng vào trong ngày 17/4 tại Vườn thú quốc gia Kuala Lumpur, Malaysia. Chính phủ Malaysia đã phát hành lệnh hạn chế di chuyển đối với người dân cho đến hết tháng để ngăn chặn sự lây truyền của Covd-19. Ảnh: AP.

 

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng vào trong ngày 17/4 tại Vườn thú quốc gia Kuala Lumpur, Malaysia. Chính phủ Malaysia đã ban hành lệnh có hạn di chuyển đối với người dân cho đến hết tháng để ngăn chặn sự lây lan của Covd-19. Ảnh: AP.

 

Ngân Dương ( tổng hợp )

Cô đơn trong vườn thú – VnExpress

Bài viết (post) Cô đơn trong vườn thú – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--