'Chiêu' của khách sạn để lấy thêm tiền – Du lịch--

Dưới này là những điều bạn phải lưu ý khi mướn phòng khách sạn, nếu không thích thanh toán thêm tiền. 

Đồ ăn ở quầy mini-bar

Theo blogger du ngoạn Jennifer Melroy, người điều hành blog National Park Obsessed, các quầy bar nửa-miễn-phí là một trong những chiêu của khách sạn. Bạn cần phải đọc cẩn trọng bảng giá đựng hiểu rằng món đồ nào miễn phí, món nào không. 

Tại nhiều khách sạn, việc bạn di chuyển vị tri các món đồ trong minibar cũng khiến bạn bị tính tiền. Ảnh: Hotel Partner.

Tại nhiều khách sạn, việc bạn di chuyển vị tri các món đồ trong minibar cũng khiến bạn bị tính tiền. Ảnh: Hotel Partner.

Một số khách sạn không những bày thức ăn thanh toán tiền trong tủ lạnh mini, mà còn đặt trên quầy bar. Nhiều người không để ý và tưởng rằng những thứ trên quầy bar là miễn phí và sử dụng, cho tới khi bạn cần thanh toán thêm tiền lúc rời đi. Có khách sạn để nước đóng chai trong tủ lạnh khiến khách lầm tưởng này là đồ miễn phí. Bạn đừng quên tiêu chí của khách sạn là khách được tặng 1-2 chai miễn phí trong phòng. Nếu uống hơn, bạn sẽ phải rút hầu bao.

Đôi khi bạn còn thanh toán tiền cho các thứ mình không sử dụng. Nhiều khách sạn sử dụng thiết bị cảm biến chuyển động tại quầy bar mini, bạn sẽ bị tính phí nếu vô tình chạm vào hoặc di chuyển vật dụng nào đó. Nguyên tắc tốt nhất là: Chỉ nhìn thôi, đừng chạm! (trừ khi bạn có nhu cầu sử dụng những món đồ ăn đó thật sự.)

Bữa sáng buffet miễn phí

Lisa Dorenfest, một blogger du ngoạn khác, đã rút ra: “Không có bữa ăn sáng nào là miễn phí”. Giá bữa ăn sáng đã được tính vào trong giá phòng. Do đó, cô thường chọn các khách sạn 3 sao, phòng ốc đủ rất sạch và thường không bán kèm bữa sáng buffet. Lisa chấp nhận biết một quán ăn bản địa để dùng bữa sáng, bởi rẻ hơn giá phòng đã gồm cả buffet.

Xe đón đưa sân bay

Tanner Callais, người sáng lập và biên tập viên của trang web Cruzely.com, nhận ra rằng lúc đi du ngoạn thường các khách sạn sẽ cung cấp gói vận chuyển và đưa đón. Điều này nghe có vẻ tiện lợi nhưng thực tế, khách sạn đưa đón giá thường cao hơn bạn bắt taxi thường hoặc sử dụng Uber, Grab… Điểm cộng duy nhất cho dịch vụ này là sự thuận lợi.

Thú bông cho trẻ nhỏ

Các khách sạn khi trang bị phòng gia đình thường đặt sẵn một con gấu bông trên giường, để khi những đứa trẻ bước vào, chúng cho là mình vừa thu được một món đồ chơi mới. Phụ huynh thường phải trả 30 USD cho con thú nhồi bông này. Hãy tưởng tượng, một đứa trẻ sẽ phấn khích như nào lúc nhìn thấy một món đồ chơi mới, và cha mẹ chúng lại từ chối trả tiền. Phần lớn bố mẹ dù biết là đắt, vẫn “tặc lưỡi” mua cho con.

Phí thay thay tên khi đặt phòng

Glass là một blogger du lịch, người điều hành blog du ngoạn Project Untethered nhớ lại câu chuyện mới đây diễn ra với mẹ vợ anh. Bà vừa trở về sau một kỳ nghỉ và nhận biết một khoản phí khách sạn 200 USD bị trừ vào thẻ tín dụng. Sau vài cuộc điện thoại cho khách sạn, bà giận dữ khi nhận biết lý do. Ban đầu chồng bà – tức bố vợ của Glass, đặt phòng hộ cho vợ bằng tên của ông, nhưng thực tiễn ông không hề đi. Do đó, khách sạn đã tính phí thay đổi tên người đặt 200 USD mà không hề thông báo trước. Hãy cẩn thận khi đặt hộ phòng cho một người bạn hoặc thành viên trong gia đình để né tình trạng trên.

Sử dụng máy tính, máy in hoặc điện thoại của khách sạn

Đôi khi, việc sử dụng máy tính, điện thoại và các cứng nhắc khác cũng không hề miễn phí. “Có lần tại một khách sạn nổi tiếng, mình đã thử sử dụng máy tính để in vé phi cơ cho chuyến bay sắp tới. Tôi mất 10 USD để sử dụng máy tính trong 15 phút, cộng thêm 2 USD nữa để in một tờ giấy”, một du khách chia sẻ. Để tránh các khoản phí vô lý này, hãy đề nghị quầy lễ tân hoặc nhân viên khách sạn đặt bữa cơm bữa tối hoặc in vé phi cơ cho bạn thay vì sử dụng điện thoại, máy tính trong phòng. 

Làm làm sao để xử lý những khoản phụ phí bất ngờ?

Dù bạn có thể gọi cho khách sạn, làm lớn chuyện lên và dọa dẫm nhân viên dịch vụ chăm bẵm khách hàng vô tội đang trả lời điện thoại, thực sự đó không phải là ý tưởng hay nhất. Theo Greg Ramey, đồng sáng lập và Giám đốc doanh số của nền tảng du ngoạn nhóm BACH, chìa khóa để chống lại một hóa đơn bất thần chính là… lòng tốt.

Một cách lịch sự, hãy hỏi quầy lễ tân để biết rõ hơn về số tiền bạn cần chi trả và tùy thuộc vào từng loại phí, cũng đều có thể họ sẽ thay đổi và bỏ đi cho bạn. Nhiều người đã áp dụng lời dặn của Ramey và trao đổi với quản lý của khách sạn, có người may mắn được miễn số đồ ăn đã sử dụng trong minibar.

Nam Trần (Theo Ladders )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--