Chế độ máy bay điện thoại giúp ích gì? – Du lịch--

“Chưa có chứng tỏ nào cho biết tín hiệu di động của điện thoại ảnh hưởng đến khả năng điều hướng của máy bay. Nhưng chỉ vì điều này chưa diễn ra không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xảy ra”, một phi công nói với Business Insider . Do đó, quy chế chuyển điện thoại di động về chế độ phi cơ chào đời nhằm đảm bảo an toàn hàng không.

Hành khách được phép sử dụng các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính bảng trong suốt chuyến bay, miễn đảm bảo thiết bị của mình đã được đặt ở chế độ airplane mode. 

Hành khách được phép sử dụng các thiết bị điện tử, cả về điện thoại di động và máy tính bảng trong suốt chuyến bay (trừ lúc cất hạ cánh), miễn đảm bảo thiết bị của mình đã được đặt tại chế độ “airplane mode”. 

Thực tế, Ủy ban Truyền thông Liên bang của Mỹ (FCC) là bộ phận khiến các hãng bay yêu cầu hành khách bật chế độ máy bay. Quy định này nhằm chống nhiễu sóng vô tuyến cho các mạng điện thoại di động trên mặt đất. Khi phi cơ ở 1 chiều đỉnh cao định, điện thoại đang hoạt động vẫn bắt được sóng từ nhiều tháp di động. Điều này còn có thể gây ngắt quãng dịch vụ viễn thông mặt đất.

Một số hãng hàng không quốc tế có máy thu sóng điện thoại di động lắp đặt trên những tàu bay nhất định. Vì vậy, hành khách trên một số chuyến bay có thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn ngay cả trong lúc ở trên trời. Khách cũng có thể có thể kết nối Wi-Fi trên rất nhiều chuyến bay nội địa để lướt web và gửi tin nhắn, nhưng đa số các hãng có hạn hành khách thực hiện cuộc gọi và video chat qua Wi-Fi trên máy bay.

An An (Theo Business Insider )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--