Châu Âu có siết thị thực với du khách Việt không? – Du lịch--

Theo anh Nguyễn Hữu Khánh, trưởng phòng visa công ty Du lịch Tugo, thông tin châu Âu siết chặt thị thực với công dân Việt Nam là không chuẩn xác và đầy đủ. Quy trình xét duyệt visa giữa 26 nước trong khối Schengen đã có từ lâu. Cụ thể, hồ sơ xin visa được nộp vào bất kỳ lãnh sự quán nước nào, bắt buộc phải xét duyệt chung trên hệ thống tin tức của khối để đánh giá. Từ đó, các nước trên có căn cứ để cấp visa. Các giấy tờ đúng và đủ điều kiện vẫn sẽ được xét duyệt visa 1 cách bình thường và không có việc siết điều kiện xin visa của Việt Nam.

Khách đoàn của Tugo trong chuyến du lịch Pháp năm 2019. Ảnh: Tugo.

Khách đoàn của Tugo trong chuyến du ngoạn Pháp năm 2019. Ảnh: Tugo .

Hiện nay, Du lịch Tugo là một trong các công ty đáp ứng tỷ suất đậu visa cao cho du khách trong số chuyến du lịch châu Âu. Cụ thể tỷ suất đậu visa Schengen của công ty đạt 80%, thời gian trung bình xét duyệt visa 7 – 15 ngày. Trong năm 2018-2019, bình quân công ty đã tổ chức hơn 20 tour châu Âu với trên 1.000 khách. 

Để tăng tỷ suất đậu visa Schengen, du khách cần trang bị đầy đủ các giấy tờ như đơn xin visa, một ảnh 3,5 x 5,5 nền trắng, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành, CMND và sổ hộ khẩu. Trong phần chứng minh tài chính, du khách cần giấy xác nhận ngân hàng về số dư trong sổ tiết kiệm. Số dư trong sổ luôn phải đạt mức 100 – 200 triệu với con số chi phí đã gửi từ 3 tháng trở lên, một sao kê thẻ tín dụng của du khách trong khoảng 3 tháng. Với phần chứng minh công việc, du khách cần chuẩn bị một thỏa thuận lao động bản sao, một giấy xin phép được sự chấp thuận của công ty đang làm việc và sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.

Một lưu ý nhỏ, với các hồ sơ xin visa, du khách cần đảm bảo tính chuẩn xác và chân thực. Nếu bị phát giác làm giả giấy tờ, du khách có thể bị cấm xin thị thực. Với các du khách đang sẵn có ít lịch sử du lịch hay là không đủ tự tin cho một chuyến đi tự túc, việc đăng ký đi tour với một công ty lữ hành đáng tin cậy và có kinh nghiệm sẽ là chọn lựa phù hợp.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--