Cạn tiền, sở thú e phải giết thịt động vật – Du lịch--
Cạn tiền, sở thú e phải giết thịt động vật – Du lịch Doanh thu giảm và chuỗi cung ứng bị gián đoạn vì đại dịch, một sở thú đang cân nhắc biến động vật thành thức ăn. –

Lệnh phong tỏa vì Covid-19 càng kéo dài, tình hình tài chính càng tệ, ban quản lý vườn thú Neumünster có khả năng phải áp dụng phương án cuối cùng: giết vài con vật để cho những con khác ăn thịt.

Vườn thú Neumünster, miền bắc nước Đức, là chỗ cư trú của hơn 700 động vật từ hơn 100 loài. Verena Kaspari, giám đốc vườn thú, cho biết ban quản lý đã phác thảo kế hoạch khẩn cấp.

Dù chưa rõ những con vật nào phải chết đầu tiên, nhưng chắc chắn gấu Bắc cực cao 3,6 m có tên Vitus sẽ đứng cuối danh sách. “Trường hợp xấu nhất, nếu tôi không còn đồng nào để nuôi thú, hay những nhà sản xuất đồ ăn không còn đủ sức cung ứng vì những lệnh hạn chế mới, khi đó tôi bắt buộc phải giết thịt động vật để nuôi chúng”, ông Kaspari trả lời DPA .

Hiện vườn thú này không còn doanh số từ khách tham quan, do lệnh đóng cửa các cơ sở mua bán không thiết yếu trên toàn quốc. Nơi này chỉ duy trì hoạt động nhờ tiền quyên góp của các nhà hảo tâm.

Sư tử biển mẹ Eike và con Jogi trong vườn thú Neumünster vào năm 2014. Ảnh: Picture Alliance.

Sư tử biển mẹ Eike và con Jogi trong vườn thú Neumünster. Ảnh:  Picture Alliance.

Chính phủ Đức đã phân bổ gói cứu trợ kinh tế trị giá 750 tỷ euro, một trong những gói cứu trợ rất lớn trên ngoài nước giữa Covid-19. Gói này kể cả các khoản vay cho doanh nghiệp, bổ trợ trả lương cho lao động, nhưng vẫn không rõ các sở thú có nằm trong nhóm được nhận trợ cấp hay không.

Hiệp hội Vườn thú (VdZ), có hội sở tại Berlin với các thành viên ở Đức, Thụy Sĩ, Áo và Tây Ban Nha, đã đề nghị Thủ tướng Angela Merkel bổ trợ nguy cấp 100 triệu euro.

Trong thư gửi chính phủ, VdZ viết rằng biết bao loài vật tại các vườn thú thuộc đội quý hiếm và có trong các chương trình bảo tàng quốc tế. “Nguy cơ mất đi một phần của quần thể động vật có mức giá trị này sẽ là thất bại đắng cay cho cuộc đấu tranh bảo tồn đa dạng sinh học của chúng tôi, và do đấy sẽ gây nên thảm họa”, Jörg Junhold, Chủ tịch VdZ, tuyên bố.

VdZ đại diện cho 56 sở thú ở Đức, gồm cả Neumünster, đã cho thấy các vườn thú không giống các cơ sở mua bán khác, nên chẳng thể đóng cửa tận gốc hay hạn chế hoạt động để cắt giảm lỗ. Những con vật vẫn cần được cho ăn và chăm sóc, thường với kinh phí đắt đỏ.

An An (Theo CNN )

vườn thú, Covid-19, nCoV, gói cứu trợ, cắt giảm ngân sách

Bài viết (post) Cạn tiền, sở thú e phải giết thịt động vật – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--